Chồng hành động bất ngờ khi đồng nghiệp có ý định kéo vợ đi “tăng 2”

Tôi cảm thấy thật sự nhục nhã và bực bội trong khi vợ thì cho rằng cô ấy đã làm mát mặt tôi, khiến đồng nghiệp phải ghen tị đỏ mắt.

Hôm qua là tiệc cuối năm công ty tôi. Như thường niên, công ty có gửi giấy mời cho cả vợ/chồng của nhân viên. Vợ tôi đẹp nên tôi cũng rất thích mang vợ đi dự các sự kiện, gặp gỡ đồng nghiệp đối tác của mình. Nhưng đêm qua, vợ đã làm tôi mất mặt đến mức tôi đang có ý định nghỉ việc hoặc ly hôn.
Do bận rộn nên hôm qua, thay vì về nhà chở vợ đi thì tôi và vợ hẹn nhau tại sảnh nhà hàng. Tôi đi từ công ty đến còn vợ sẽ trang điểm, làm tóc rồi đi từ nhà tới bằng taxi.
Lúc vợ bước xuống taxi, tôi đã cảm thấy không hài lòng với bộ trang phục năm nay cô ấy mặc. Thay vì váy dạ hội quét đất như mọi năm, cô ấy lại chọn một bộ váy ngắn bó sát người trễ ngực. Bộ váy hở trên hở dưới đó khiến tôi khá khó chịu, mặc dù tôi không phải người bảo thủ gia trưởng. Tôi rất thoáng trong việc ăn mặc của phụ nữ nhưng tôi không thể chấp nhận được bộ đồ mới này của vợ.
Chong hanh dong bat ngo khi dong nghiep co y dinh keo vo di “tang 2”
 Thay vì váy dạ hội quét đất như mọi năm, cô ấy lại chọn một bộ váy ngắn bó sát người trễ ngực. (Ảnh minh họa)
Nửa khuôn ngực của cô ấy phô hết ra ngoài, váy ngắn ngang đùi, ngồi không cẩn thận là để lộ hết ra, nhìn thì sexy thật nhưng không hề ăn nhập gì với không khí của buổi tiệc công ty tôi, khi mà hầu hết mọi người đều ăn mặc lịch sự.
Tôi kéo vợ vào toilet, cởi chiếc áo vest đưa cho vợ bảo cô ấy khoác tạm lên người, chí ít nó sẽ che chắn bớt cho vợ. Nhưng cô ấy không nhận, cô ấy còn nói: "Trong hội trường nóng như thế này, tự dưng em khoác chiếc áo vest của anh thì kỳ cục lắm".
Không nói được vợ nên tôi đành chấp nhận để cô ấy mặc như vậy bước vào trung tâm bữa tiệc. Vợ tôi dường như không hề sợ mình bất cẩn có thể gây ra "sự cố lộ hàng", cô ấy rất vô tư thoải mái mà bắt tay với người này, vung tay vẫy người kia (vì mọi người đều từng gặp nhau vài lần rồi, cũng coi như quen biết). Đến khi vợ ngồi xuống, tôi cố tình ngồi ngoài để che bớt cặp đùi hở đến gần mông cho vợ mà lòng thì khó chịu vô cùng.
Theo kế hoạch thì đội văn nghệ của công ty sẽ biểu diễn vài tiểu phẩm. Nhưng khi họ vừa hát xong 1 bài, một đồng nghiệp liền giới thiệu vợ tôi lên góp vui. Việc này không hề có trong kịch bản ban đầu, là do vừa rồi đồng nghiệp ngẫu hứng hỏi vợ tôi và vợ tôi đáp ứng.
Chong hanh dong bat ngo khi dong nghiep co y dinh keo vo di “tang 2”-Hinh-2
Tôi không hề cảm động với việc cô ấy đã làm một chút nào. (Ảnh minh họa) 
Tôi ngơ ngác nhìn vợ lên sân khấu, tự tin giới thiệu rồi vừa hát vừa nhảy sexy một bài hát khá nổi tiếng thời gian gần đây. Lúc đó tôi chỉ muốn tịch thu hết điện thoại của mọi người, bởi vì tôi nhìn thấy rất nhiều người lấy máy ra quay video lại, có người còn phát trực tiếp trên facebook. Vợ tôi thì uốn éo đánh hông lắc lư trên sân khấu. Tôi cảm thấy thật sự nhục nhã và bực bội.
Ăn xong, tôi muốn kéo vợ về sớm nhưng các đồng nghiệp khác nhiệt tình kéo lại bảo đi tăng 2, karaoke ở một quán gần đó. Tôi thì từ chối nhưng vợ nhấm nháy bảo tôi đi. Đến khi tôi phải quát lên rằng mình bị đau đầu nên muốn về sớm, tôi mới thoát ra được.
Về đến nhà, tôi mắng vợ làm chuyện bẽ mặt thì cô ấy bật khóc và nói: "Ai nói bẽ mặt, anh không thấy hôm nay tất cả đồng nghiệp nam đều ghen tị với anh à. Đây không phải là em đang làm cho anh mát mặt sao?".
Tôi không hề cảm động với việc cô ấy đã làm một chút nào, tôi chỉ thấy xấu hổ nhục nhã vì có một người vợ thích khoe da khoe thịt, thích chơi trội như thế. Có phải tôi khắt khe quá không hay đúng là vợ tôi đã sai?
Theo Kas Nguyen/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)