Cấy ghép tay của một người đàn ông, cô gái giật mình khi bàn tay ngày một nữ tính

(Kiến Thức) - Các bác sĩ điều trị rất ngạc nhiên đối với hiện tượng này bởi cho đến nay, không có nhiều trường hợp cấy ghép tay chuyển giới và không có tài liệu khoa học nào khác để tham khảo.

Theo thông tin đăng tải, cô Shreya Siddanagowder, 21 tuổi, bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng vào năm 2016, buộc phải cắt cụt cả hai bàn tay.
Những tưởng cuộc đời này, Shreya sẽ không thể sử dụng tay như người bình thường được nữa thì tháng 8/2017, cô tìm được người hiến tay.
Xét các điều kiện phù hợp, Shreya được thực hiện cấy ghép tay của một chàng thanh niên. Ca cấy ghép của cô cũng là ca cấy ghép tay khác giới đầu tiên ở châu Á.
Cay ghep tay cua mot nguoi dan ong, co gai giat minh khi ban tay ngay mot nu tinh
 
Sau khi phẫu thuật, cô cảm thấy tay mình rất nặng, rất kỳ cục. Thế nhưng theo thời gian, thật đáng kinh ngạc, đôi bàn tay được cấy ghép dần mất đi vẻ nam tính, càng ngày càng giống bàn tay của nữ giới.
Shreya cho biết, mới đầu, đôi bàn tay được cấy ghép trông rất thô, ngăm đen, đích thực là tay của phái mạnh. Thế nhưng, đôi bàn tay thay đổi đáng kinh ngạc theo từng thời kỳ. Đến hiện tại, đôi bàn tay được cấy ghép đã thon thả hơn rất nhiều, màu da cũng dần trở nên giống với màu da gốc của Shreya.
Cay ghep tay cua mot nguoi dan ong, co gai giat minh khi ban tay ngay mot nu tinh-Hinh-2
 
Các bác sĩ điều trị rất ngạc nhiên đối với hiện tượng này bởi cho đến nay, không có nhiều trường hợp cấy ghép tay khác giới và không có tài liệu khoa học nào khác để tham khảo. Giả thuyết được đưa ra là, do nội tiết tố nữ của Shreya đã thay đổi đôi tay được cấy ghép.
Về phía Shreya, cô cho biết thêm, mặc dù các cơ ngón tay của bàn tay được cấy ghép chưa hoạt động linh hoạt, cô vẫn rất cố gắng sinh hoạt và theo đuổi ước mơ của mình. Hiện tại, Shreya cảm thấy rằng, đôi tay được cấy ghép đang dần trở thành một phần thực sự của cơ thể.

 Kiều Dụ (Theo SP)

>> xem thêm

Bình luận(0)