Bóc tách khối u nặng 6kg ra khỏi ổ bụng người đàn ông

Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 tiếng, các bác sĩ đã bóc tách, đưa thành công khối u nặng hơn 6 kg ra khỏi ổ bụng của nam bệnh nhân.

Liên quan đến ca phẫu thuật bóc tách khối u khổng lồ nặng 6kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân, chiều tối ngày 28/7, thông tin từ Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa mổ, bóc tách đưa thành công một khối u có kích thước khổng lồ trong bụng một bệnh nhân nam ở thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương. Khối u được đưa ra ngoài với cân nặng lên đến 6kg.
Boc tach khoi u nang 6kg ra khoi o bung nguoi dan ong
 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để bóc tách, cắt bỏ khối u có kích thước khổng lồ ra khỏi ổ bụng của bệnh nhân Tr.
Theo đó ông ông Nguyễn Tư Tr (56 tuổi, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An), có tiền sử đau vùng dưới bụng (hạ vị), ăn kém, gầy sút cân, đi kèm triệu chứng bụng ngày càng phình to. Thời gian gần đây những cơn đau xuất hiện liên tiếp và kéo dài hơn. Lo lắng cho sức khỏe của mình nên ông Tr đã đến khám tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An để thăm khám.
Tại đây, qua thăm khám và các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u kích thước rất lớn, chiếm gần hết ổ bụng, sau phúc mạc. Ông Tr. được các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa điều trị và chỉ định mổ cắt u.
Vào 8h30 ngày 27/7, ca phẫu thuật được tiến hành. Sau hơn 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được khối u kích thước 40cm x 30cm x 8cm ra khỏi ổ bụng ông Tr qua đường mổ mở. Khối u nặng hơn 6kg.
Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Phong Lê - Phó trưởng khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện HNĐK Nghệ An: "Dù trước đó đã tiên lượng đây là khối u kích thước lớn, có thể gây khó khăn trong quá trình phẫu thuật. Nhưng chúng tôi cũng không ngờ được về kích thước của khối u này trên thực tế.
Khối u chèn ép nội tạng, gây đè đẩy đại tràng trái và quai ruột sang phía bên phải và lên trên ổ bụng. Mẫu bệnh phẩm từ khối u sẽ được tiếp tục tiến hành sinh thiết tại khoa giải phẫu bệnh để có hướng điều trị tiếp theo phù hợp cho bệnh nhân”.
Hiện tại, bệnh nhân Tr đang được chăm sóc tích cực sau ca phẫu thuật./.
Theo Nhật Minh/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)