Mới đây một người đàn ông có tên Leland Fay 46 tuổi đến từ Mỹ đã phải phẫu thuật và điều trị loại bỏ 98 khối u có trong não do mắc ung thư hắc tố - dạng ung thư da nguy hiểm nhất. (Ảnh: 98braintumors)Trong khi đó, các nghiên cứu tại Đại học Y khoa Penn State cũng mới tìm ra hợp chất có khả năng tiêu diệt các khối u gây nên do ung thư hắc tố trong súp lơ xanh. (Ảnh: Indiatimes)Trong nghiên cứu mới nhất, họ đã tổng hợp được một hợp chất dựa trên các chất isothiocyanate tự nhiên có trong các loại rau họ cải như: súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải lá xoăn, củ cải, cải rổ, mầm cải Brussels, bắp cải. (Ảnh: The Epouch Times)Các chất này cho thấy tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u do ung thư. Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên chuột và thấy nó ức chế sự phát triển của các tế bào gây bệnh khoảng 69%. (Ảnh: Pinterest)Các chuyên gia cũng khuyến khích nên sử dụng súp lơ xanh (cũng như các loại rau họ cải khác) trong việc phòng tránh ung thư. (Ảnh: Smith Kitchen)Bên cạnh ung thư da, súp lơ xanh cũng có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa 07 loại ung thư khác. (Ảnh: Huffpost)Ung thư tuyến tiền liệt: hợp chất sulforaphane có trong súp lơ xanh là giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, làm giảm biểu hiện của ARN dài không mã hóa (lncRNAs) và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư ác tính. (Ảnh: Cancer.org)Ung thư vú: các chất indole – 3 – carbinol (I3C) chứa nhiều trong súp lơ xanh và các loại rau họ cải khác giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong mô vú, phá hủy các gốc tự do gây hại, mang lại hiệu quả ngừa bệnh cao. (Ảnh: Huffpost)Ung thư dạ dày: súp lơ xanh chứa hợp chất thúc đẩy cơ thể sản xuất sulforaphane. Hợp chất này có tác dụng tăng cường hoạt động cho các tác nhân chống lại ung thư trong cơ thể. (Ảnh: Shutterstock)Bên cạnh đó, nó cũng giúp duy trì trạng thái cân bằng cho các chất chống oxy hoá nhằm chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường, thực phẩm hay các chất gây ung thư. (Ảnh: Spectrum Health)Ung thư đại tràng: Theo nghiên cứu, các nhà khoa đã xác định rằng những người ăn nhiều rau họ cải, trong đó có súp lơ xanh, có mức độ biểu hiện gen ức chế khối u p16 cao hơn. (Ảnh: US News)Họ kết luận, sulforaphan trong súp lơ có thể thực sự thay đổi gen của người, khiến cho cơ thể có thể ngăn ngừa tốt hơn sự phát triển của ung thư đại tràng. (Ảnh: Wonderhowto)Ung thư phổi: Theo nghiên cứu của Trung tâm Y khoa Đại học Georgetown và Viện Ngăn ngừa ung thư của Mỹ, súp lơ có chứa nhiều các chất isothiocyanate tự nhiên, có khả năng làm chậm tiến trình ung thư phổi, giảm nguy cơ ung bướu ở người hiệu quả. (Ảnh: Pinterest)Ung thư cổ tử cung: các chất indole – 3 – carbinol (I3C) cũng có khả năng giải độc, chống oxy hoá mạnh và kiểm soát nội tiết tố nữ estrogen, giúp nữ giới ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung. (Ảnh: Hopskin Medicine)Ung thư tinh hoàn: Súp lơ xanh chứa lượng lớn glucoraphanin (tiền thân của sulforaphane) có khả năng kích thích các tế bào enzym bảo vệ cơ thể, giảm thiệt hại từ các hóa chất và ngăn ngừa ung thư. Axit folic, vitamin C, canxi, magie và kali cũng tốt cho sức khoẻ nam giới, giúp phòng chống bệnh tật. (Ảnh: Reader's Digest)
Mới đây một người đàn ông có tên Leland Fay 46 tuổi đến từ Mỹ đã phải phẫu thuật và điều trị loại bỏ 98 khối u có trong não do mắc ung thư hắc tố - dạng ung thư da nguy hiểm nhất. (Ảnh: 98braintumors)
Trong khi đó, các nghiên cứu tại Đại học Y khoa Penn State cũng mới tìm ra hợp chất có khả năng tiêu diệt các khối u gây nên do ung thư hắc tố trong súp lơ xanh. (Ảnh: Indiatimes)
Trong nghiên cứu mới nhất, họ đã tổng hợp được một hợp chất dựa trên các chất isothiocyanate tự nhiên có trong các loại rau họ cải như: súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải lá xoăn, củ cải, cải rổ, mầm cải Brussels, bắp cải. (Ảnh: The Epouch Times)
Các chất này cho thấy tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u do ung thư. Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên chuột và thấy nó ức chế sự phát triển của các tế bào gây bệnh khoảng 69%. (Ảnh: Pinterest)
Các chuyên gia cũng khuyến khích nên sử dụng súp lơ xanh (cũng như các loại rau họ cải khác) trong việc phòng tránh ung thư. (Ảnh: Smith Kitchen)
Bên cạnh ung thư da, súp lơ xanh cũng có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa 07 loại ung thư khác. (Ảnh: Huffpost)
Ung thư tuyến tiền liệt: hợp chất sulforaphane có trong súp lơ xanh là giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, làm giảm biểu hiện của ARN dài không mã hóa (lncRNAs) và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư ác tính. (Ảnh: Cancer.org)
Ung thư vú: các chất indole – 3 – carbinol (I3C) chứa nhiều trong súp lơ xanh và các loại rau họ cải khác giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong mô vú, phá hủy các gốc tự do gây hại, mang lại hiệu quả ngừa bệnh cao. (Ảnh: Huffpost)
Ung thư dạ dày: súp lơ xanh chứa hợp chất thúc đẩy cơ thể sản xuất sulforaphane. Hợp chất này có tác dụng tăng cường hoạt động cho các tác nhân chống lại ung thư trong cơ thể. (Ảnh: Shutterstock)
Bên cạnh đó, nó cũng giúp duy trì trạng thái cân bằng cho các chất chống oxy hoá nhằm chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường, thực phẩm hay các chất gây ung thư. (Ảnh: Spectrum Health)
Ung thư đại tràng: Theo nghiên cứu, các nhà khoa đã xác định rằng những người ăn nhiều rau họ cải, trong đó có súp lơ xanh, có mức độ biểu hiện gen ức chế khối u p16 cao hơn. (Ảnh: US News)
Họ kết luận, sulforaphan trong súp lơ có thể thực sự thay đổi gen của người, khiến cho cơ thể có thể ngăn ngừa tốt hơn sự phát triển của ung thư đại tràng. (Ảnh: Wonderhowto)
Ung thư phổi: Theo nghiên cứu của Trung tâm Y khoa Đại học Georgetown và Viện Ngăn ngừa ung thư của Mỹ, súp lơ có chứa nhiều các chất isothiocyanate tự nhiên, có khả năng làm chậm tiến trình ung thư phổi, giảm nguy cơ ung bướu ở người hiệu quả. (Ảnh: Pinterest)
Ung thư cổ tử cung: các chất indole – 3 – carbinol (I3C) cũng có khả năng giải độc, chống oxy hoá mạnh và kiểm soát nội tiết tố nữ estrogen, giúp nữ giới ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung. (Ảnh: Hopskin Medicine)
Ung thư tinh hoàn: Súp lơ xanh chứa lượng lớn glucoraphanin (tiền thân của sulforaphane) có khả năng kích thích các tế bào enzym bảo vệ cơ thể, giảm thiệt hại từ các hóa chất và ngăn ngừa ung thư. Axit folic, vitamin C, canxi, magie và kali cũng tốt cho sức khoẻ nam giới, giúp phòng chống bệnh tật. (Ảnh: Reader's Digest)