Bí quyết lưu trữ thức ăn thừa tươi ngon cả tháng trời

(Kiến Thức) - Đầu bếp nổi tiếng Travis Harvey đã chia sẻ bí quyết lưu trữ thức ăn thừa không bị hỏng ngay cả khi bạn giữ chúng cả tháng trời.

Đầu bếp nổi tiếng Travis Harvey đã chia sẻ bí quyết lưu trữ thức ăn thừa không bị hỏng ngay cả khi bạn giữ chúng cả tháng trời. Theo đó, đối với thịt gà chín nếu chưa dùng đến, bạn nên loại bỏ hết xương và cho vào túi bọc kín. Sau đó, bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh. Cách làm này có thể giúp bạn lưu trữ thịt gà đến 3 tháng liền không bị hỏng.
Bi quyet luu tru thuc an thua tuoi ngon ca thang troi
Thịt gà nên loại bỏ xương trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn. 
Tương tự với tôm, bạn lột sạch vỏ và đặc biệt loại bỏ đầu tôm, sau đó bọc trong túi bạc rồi cho vào tủ lạnh.
Bi quyet luu tru thuc an thua tuoi ngon ca thang troi-Hinh-2
Tôm nên bỏ vỏ trước khi cất trữ trong tủ lạnh. 
Theo ông Travis Harvey, các loại hải sản như tôm, cá hồng, sò điệp, tôm hùm... có thể lưu trữ trong vòng 9 tháng nếu để trong điều kiện tủ lạnh âm 18 độ C.
Đối với các loại bánh kem, nếu không dùng hết, bạn vẫn có thể cất giữ nó trong tủ lạnh lên đến hàng tháng, đảm bảo bánh còn nguyên hình dạng ban đầu. Bạn cho vào túi bóng kín và để vào ngăn đông tủ lạnh, khi dùng đến, bạn chỉ cần mang ra để rã đông và dùng như bình thường.
Bi quyet luu tru thuc an thua tuoi ngon ca thang troi-Hinh-3
Ảnh minh họa. 
Cất trữ phô mai nên cho vào túi giấy bạc hoặc hộp nhựa, tránh để trong túi nilon sẽ khiến phô mai sẽ bị nhũn ra và không còn đúng vị ban đầu.
Bi quyet luu tru thuc an thua tuoi ngon ca thang troi-Hinh-4
Ảnh minh họa. 
Mời quý độc giả xem video: Đồ ăn để cả tháng vẫn tươi nguyên - tất cả là nhờ vào vật liệu Edipeel. Nguồn: Dailymail:Chi Bảo (theo Dailymail)

>> xem thêm

Bình luận(0)