Chuối tiêu chín có chứa lượng magie cao, khi đói nó càng dễ hấp thu và đẩy lượng magie, canxi trong máu lên cao gây ức chế mạch máu tim, khiến nhịp tim bị rối loạn. Đây là loại đồ ăn vặt phải tránh xa.Nếu bạn ăn quýt lúc đói bụng thì sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày bởi hàm lượng a-xít trong dạ dày tăng lên, gây bệnh đau dạ dày. Quýt là loại đồ ăn phải tránh xa khi đói.Khoai lang ăn khi đói bụng sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày. Các chất có trong khoai sẽ kích thích nêm mạc gây cảm giác đầy bụng, ợ chua cực khó chịu.Sữa chua ăn lúc đói sẽ tiêu diệt các vi khuẩn a-xít lactic có trong sữa chua. Do đó tác dụng tốt của sữa chua bị giảm đi rất nhiều.Quả dứa có chứa các enzyme mạnh. Ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn hại đến dạ dày. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng của dứa cũng không phát huy tác dụng của nó khi trong dạ dày không có lượng thức ăn nào cả.Ăn vải tươi khi đói sẽ khiến trong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt,buồn nôn, chân tay bủn rủn.Quả hồng có chứa tương đối nhiều nhựa và tanin. Nếu bạn ăn hồng khi đói, các chất này gặp phải axit dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, tích tụ trong dạ dày và gây bệnh.Quả sơn tra là loại đồ ăn không nên thử lúc đói bụng. Nó không chỉ bị tiêu hao hết khí mà còn làm tăng cảm giác đói bụng khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn.Tỏi là loại thực phẩm cay, có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng nếu ăn tỏi khi đói bụng sẽ có tác dụng ngược lại, khiến dạ dày bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng đau bụng. Nếu thường xuyên ăn tỏi lúc đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày. Đặc biệt, nếu ăn tỏi tươi lúc đói sẽ càng nguy hại hơn.
Chuối tiêu chín có chứa lượng magie cao, khi đói nó càng dễ hấp thu và đẩy lượng magie, canxi trong máu lên cao gây ức chế mạch máu tim, khiến nhịp tim bị rối loạn. Đây là loại đồ ăn vặt phải tránh xa.
Nếu bạn ăn quýt lúc đói bụng thì sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày bởi hàm lượng a-xít trong dạ dày tăng lên, gây bệnh đau dạ dày. Quýt là loại đồ ăn phải tránh xa khi đói.
Khoai lang ăn khi đói bụng sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày. Các chất có trong khoai sẽ kích thích nêm mạc gây cảm giác đầy bụng, ợ chua cực khó chịu.
Sữa chua ăn lúc đói sẽ tiêu diệt các vi khuẩn a-xít lactic có trong sữa chua. Do đó tác dụng tốt của sữa chua bị giảm đi rất nhiều.
Quả dứa có chứa các enzyme mạnh. Ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn hại đến dạ dày. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng của dứa cũng không phát huy tác dụng của nó khi trong dạ dày không có lượng thức ăn nào cả.
Ăn vải tươi khi đói sẽ khiến trong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt,buồn nôn, chân tay bủn rủn.
Quả hồng có chứa tương đối nhiều nhựa và tanin. Nếu bạn ăn hồng khi đói, các chất này gặp phải axit dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp với axit dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, tích tụ trong dạ dày và gây bệnh.
Quả sơn tra là loại đồ ăn không nên thử lúc đói bụng. Nó không chỉ bị tiêu hao hết khí mà còn làm tăng cảm giác đói bụng khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn.
Tỏi là loại thực phẩm cay, có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng nếu ăn tỏi khi đói bụng sẽ có tác dụng ngược lại, khiến dạ dày bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng đau bụng. Nếu thường xuyên ăn tỏi lúc đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày. Đặc biệt, nếu ăn tỏi tươi lúc đói sẽ càng nguy hại hơn.