Thế kỷ 21, vẫn có nơi trẻ không được đi học vì lý do đau lòng...

Mới đây, tại huyện Thạch Tuyền, thị An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã xảy ra câu chuyện hy hữu, khiến nhiều người không khỏi xót xa, bàng hoàng. Học sinh không đi học, thầy giáo đến nhà mới phát hiện chuyện đau lòng.

Cô bé Tiểu Thanh, 15 tuổi, ở huyện Thạch Tuyền bỏ học nhiều ngày. Giáo viên hỏi thăm và liên lạc với gia đình cũng chỉ nhận được câu trả lời chung chung.
Lo lắng cho Tiểu Thanh, giáo viên chủ nhiệm tìm cách đến nhà cô học trò. và sững sờ khi phát hiện, hóa ra Tiểu Thanh không được đi học là do gia đình.
 
Gia đình Tiểu Thanh gặp vấn đề kinh tế, không còn cách nào khác đành đem gả con gái mới chỉ 15 tuổi cho một thanh niên 25 tuổi cùng thôn để lấy tiền sính lễ.
Biết sự việc, giáo viên báo cáo lên nhà trường và khuyên bảo gia đình Tiểu Thanh hủy bỏ hôn sự của con gái. Tuy nhiên, gia đình Tiểu Thanh không đồng ý.
 
Không được, nhà trường phải báo cáo chính quyền địa phương.
Đến khi chính quyền địa phương đến nhà, cha mẹ Tiểu Thanh phản bác rằng vì gia đình họ sắp ra ngoài làm công, sợ Tiểu Thanh mới lớn, ở nhà một mình sẽ có chuyện không hay nên mới nghĩ đến việc gả con gái đi, vừa có thể ổn định lại vừa có nhà chồng chăm sóc.
Cuối cùng, hôn sự bị hủy bỏ, nhà chồng sắp cưới của Tiểu Thanh được lấy lại sính lễ.
Mời quý vị xem video: Chú rể suýt chết trong hôn lễ vì trò đùa quá đà này
Thế nhưng chuyện chưa chấm dứt tại đó. Hôn sự bị hủy, Tiểu Thanh vẫn không đến trường, nhà trường rất lo lắng, một lần nữa nhờ cảnh sát vào cuộc.
Thì ra, cha mẹ của Tiểu Thanh vẫn chưa buông, liên tục tìm tới nhà chàng trai cùng thôn kia để nối hôn.
 
Hơn nữa, cha mẹ Tiểu Thanh cũng vừa mới hoàn thành thủ tục ly hôn, thực chất hai vợ chồng muốn đem con gái gả đi để thoát khỏi gánh nặng chu cấp cho con gái, lại kiếm được một khoản chia nhau.
Sau khi mọi chuyện rõ ràng, mẹ Tiểu Thanh đã bỏ đi, cô bé cũng quay lại trường học theo lời động viên của nhà trường và bạn bè.
Nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm cho hoàn cảnh của cô bé Tiểu Thanh. Những người cha mẹ ích kỷ như này thật không xứng đáng, vì đồng tiền mà có thể vứt bỏ cả tình máu mủ ruột rà, không hề xót xa cho đứa con gái mới lớn.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)