Chiếc xe máy được “phong thần” tại Ấn Độ khi tự... đi về nơi tai nạn

“Vị thần” được thờ ở đây lại là một chiếc xe máy Royal Enfield Bullet 350cc cũ và chủ nhân đã qua đời của nó. 

Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan
 Ở bang Rajasthan của Ấn Độ, cách thành phố Jodhpur khoảng 50 km, dọc theo Quốc lộ 65, có một ngôi đền mà khi nhìn qua sẽ cảm thấy không có gì lạ. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất đó là ngôi đền này đang thờ một chiếc xe máy cũ kĩ.

Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan-Hinh-2
Cụ thể, các vị thần được thờ ở đây lại là một chiếc xe máy Royal Enfield Bullet 350cc cũ và chủ nhân đã qua đời của nó. 

Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan-Hinh-3
Câu chuyện về "Om Bana" hay đền "Bullet Baba" bắt nguồn từ một vụ tai nạn xảy ra gần ba thập kỷ trước. Vào ngày 23/12/1988, Om Singh Rathore, 23 tuổi, con trai của một già làng ở huyện Chotila, Pali, đang lái xe máy về nhà thì bị mất lái, tông vào một cái cây khiến anh ta chết tại chỗ. Thi thể của anh ta được phát hiện vào ngày hôm sau, và chiếc xe máy "Bullet" bị hỏng đã được đưa đến đồn cảnh sát.

Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan-Hinh-4
Tương truyền, sau khi được đưa vê đồn, chiếc xe cũ này đã đột nhiên mất tích, nhưng sau đó cảnh sát đã tìm được nó ở nơi xảy ra vụ tai nạn và lại đưa nó về đồn.  

Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan-Hinh-5
Nghi ngờ là do người thân của Om Singh Rathore đã lấy và đổ xăng cho chiếc xe, nhưng sau đó, chiếc xe này lại một lần nữa biến mất và xuất hiện ở hiện trường vụ tai nạn. 
 
Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan-Hinh-6
 Những câu chuyện về chiếc xe máy kỳ lạ này sau đó đã lan truyền nhanh , và nhiều người tin rằng cả chiếc xe Royal Enfield và người lái đã khuất của nó đều đã trở thành những vị thần.

Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan-Hinh-7
Bởi vậy, họ đã xây dựng một ngôi đền nhỏ tại nơi xảy ra vụ tai nạn, với một điện thờ Om Singh Rathore và một tủ kính bảo vệ cho chiếc xe máy cũ. Ngày nay, hàng nghìn người từ khắp Rajasthan đến đền Bullet Baba để thờ cúng các vị thần khác thường này và cầu xin nhiều ân huệ khác nhau. 

Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan-Hinh-8
 Các tài xế lái taxi, xe buýt địa phương, khách du lịch lái xe trên Quốc lộ 65 và người thân của những người lái xe tải thường dừng lại ở ngôi đền này để cầu nguyện cho một chuyến đi an toàn. Lễ vật phổ biến nhất tại đền Bullet Baba là rượu, thường là rượu mạnh như rượu whisky. 

Chiec xe may duoc “phong than” tai An Do khi tu... di ve noi tai nan-Hinh-9
 Họ tin rằng Om Singh và chiếc xe máy Royal Enfield của anh sẽ bảo vệ họ trên đường và đưa họ trở về nhà an toàn. Nhiều người cho rằng kể từ khi ngôi đền được dựng lên, tai nạn giao thông trên đường cao tốc đã giảm đáng kể.

Hải Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)