5 tính năng ẩn trên Safari tiện lợi ít người biết

Dù sử dụng iPhone và Safari lâu năm nhưng không phải ai cũng biết đến những tính năng ẩn tiện lợi của trình duyệt này.

Lướt nhanh trang web

Khi sử dụng một trang web trên Safari, nếu bạn muốn lướt nhanh nội dung của toàn trang web thì chỉ cần nhấn giữ thanh cuộn trang cho đến khi thanh to lên. Khi đó, bạn hãy kéo thanh cuộn đi thì trang web sẽ lướt nhanh hơn.

5 tinh nang an tren Safari tien loi it nguoi biet

 

Đóng tất cả các tab đang mở cùng lúc

Khi sử dụng trình duyệt Safari, bạn mở rất nhiều tab và lười phải đóng từng cái một. Khi đó, hãy nhấn giữ biểu tượng Tab (hình hai ô vuông nằm lên nhau) ở góc dưới bên phải trong chế độ xem trang web để hiển thị tùy chọn Đóng tất cả các tab (Close All Tabs).

5 tinh nang an tren Safari tien loi it nguoi biet-Hinh-2

Xem trước một trang web hoặc liên kết

Bình thường truy cập vào một đường link nào đó thì mới xem được bên trong nội dung là gì. Tuy nhiên, đối với Safari, khi bạn có nhu cầu xem những gì một liên kết trang web cung cấp trước khi thực sự truy cập vào trang web đó, bạn có thể nhấn giữ vào liên kết để xem trước nó.

5 tinh nang an tren Safari tien loi it nguoi biet-Hinh-3

Mở lại tab vừa đóng

Nếu chẳng mai lỡ đóng nhầm tab trên Safari, bạn chỉ cần nhấn giữ dấu cộng. Khi đó, lập tức hệ thống sẽ hiện ra danh mục các Tab đóng gần đây cho người dùng thuận tiện mở lại.

5 tinh nang an tren Safari tien loi it nguoi biet-Hinh-4

Bookmark nhiều tab cùng một lúc

5 tinh nang an tren Safari tien loi it nguoi biet-Hinh-5

Nếu muốn Bookmark nhiều tab cùng một lúc trên Safari, bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng cuốn sách trên Safari sau đó chọn vào Thêm dấu trang cho....tab.

Theo Thanh Thanh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)