Thông tin sai dịch Corona, Mr Đàm, Ngô Thanh Vân ăn phạt... bài học đắt cho sao Việt

(Kiến Thức) - Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt vì đưa tin sai dịch virus Corona là lời cảnh tỉnh sao Việt không nên vội vàng phát ngôn vì ai cũng phải chịu trách nhiệm với những lời nói của mình.
 

Giữa đại dịch virus Corona, trong khi nhiều sao Việt được khen ngợi vì hành động ý nghĩa, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng lại gặp họa vì vội vàng phát ngôn. Cụ thể, Mr Đàm và Cát Phượng đưa tin sai lệch về 2 bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus Corona điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, Ngô Thanh Vân đăng tải thông tin không đúng sự thật về chuyến bay Vũ Hán tới Việt Nam.
Dù đã chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ dòng trạng thái về bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona nhưng Ngô Thanh Vân, Cát Phượng và Đàm Vĩnh Hưng vẫn bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM triệu tập. Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, các bài viết của 3 nghệ sĩ này về dịch Corona có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội.
Sở cho biết, các nghệ sĩ sẽ phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Theo đó, mức phạt cho cá nhân vi phạm hành vi trên là từ 10 - 15 triệu đồng.
Thong tin sai dich Corona, Mr Dam, Ngo Thanh Van an phat... bai hoc dat cho sao Viet
 Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phương bị phạt vì đưa tin sai đại dịch Corona. 
Theo Pháp luật TPHCM, Đàm Vĩnh Hưng đã đến làm việc với Sở TT&TT TPHCM vào chiều ngày 6/2. Nam ca sĩ thừa nhận bản thân hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin nên đã lan truyền thông tin tiêu cực, thiếu chuẩn xác. 
Ngô Thanh Vân cũng đã có mặt tại Sở vào ngày 7/2, thừa nhận lỗi khi chia sẻ thông tin sai về đại dịch. Về phía Cát Phượng, cô chia sẻ sẽ đến làm việc với Sở vào tuần sau. Bản thân nữ diễn viên cũng nhận sai về hành vi thông tin không chính xác.  
Từ câu chuyện Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị phạt, có thể thấy bất kể ai dù là người nổi tiếng cũng đều phải chịu trách nhiệm với phát ngôn của mình. Khi đưa tin sai lệch, họ không chỉ mất điểm trong mắt khán giả mà còn vi phạm pháp luật nếu thông tin đó gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội.
Từ sự cố phát ngôn giữa đại dịch Corona, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh đã nhận được bài học của riêng mình. Đây rõ ràng không chỉ là bài học của Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân hay Cát Phượng mà còn là lời cảnh tỉnh cho sao Việt không nên phát ngôn vội vàng mà cần phải kiểm chứng thông tin từ những nguồn tin chính thống, để tránh phát tán các thông tin giả của những kẻ xấu.
Thực tế, càng nổi tiếng, nghệ sĩ càng có phải trách nhiệm với mỗi lời nói của mình vì tên tuổi càng lớn, sức ảnh hưởng của họ càng lan rộng. Ví như giữa đại dịch Corona, nhiều khán giả cho rằng, người nổi tiếng cần đưa ra những phát ngôn chuẩn mực bên cạnh những hành động thiết thực giúp đỡ cho cộng đồng.

Mời quý độc giả xem video "Xử phạt hành chính vì tung tin sai đại dịch Corona". Nguồn Nhân nhân


Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)