Yêu nhau 7 năm, cầu hôn 9 lần nhưng người yêu không đồng ý

Tôi nên kiên trì cầu hôn lần thứ 10 hay từ bỏ để bạn gái tìm được người đàn ông như em muốn.

Tôi đang cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc với mối tình đầu của mình. Chúng tôi đã có 7 năm bên nhau, suốt thời gian ấy là rất nhiều kỷ niệm. Vui có, buồn có nhưng dù thế nào, tôi cũng chưa bao giờ muốn là người buông tay trước.

Bạn gái tôi là người tài giỏi. Chúng tôi bằng tuổi nhau, cùng ra trường một năm, nhưng nhờ sự may mắn và năng lực mà em được làm việc trong một tập đoàn đa quốc gia. Mức lương hàng tháng dao động từ 30-40 triệu. Còn tôi vì chật vật tìm công việc phù hợp, cũng như muốn thay đổi bản thân nên những năm qua, tôi chưa có sự ổn định trong công việc, thu nhập khoảng 7-9 triệu mỗi tháng.

Có thể với nhiều người, đó là mức thu nhập trong tầm dưới trung bình, nhưng tôi lại nghĩ khác. Thời điểm kinh tế khó khăn, tìm được một công việc đã là tốt lắm rồi. Vậy mà bạn gái của tôi lại nghĩ khác. Em suốt ngày chê tôi kém cỏi, không đáng mặt đàn ông. Đã vậy trước mặt bạn bè, em còn nói sau này nếu cưới nhau, có lẽ tôi nên suy nghĩ về việc ở nhà nội trợ.

Yeu nhau 7 nam, cau hon 9 lan nhung nguoi yeu khong dong y

Bạn gái tôi đã không tinh ý, em thẳng thừng bỏ đi trước sự cổ vũ của rất nhiều người. (Ảnh minh họa)

 

Điều khiến tôi thất vọng hơn là dù yêu nhau đã 7 năm nhưng bạn gái chưa bao giờ dành sự tôn trọng nhất định cho tôi. 3 năm nay, tôi đã cầu hôn em tới 9 lần, thế nhưng kết quả lần nào cũng là nụ cười trừ kèm câu nói: "Em nghĩ anh cần lo cho sự nghiệp của mình trước".

Tôi không hiểu tại sao bạn gái lại yêu cầu cao đến vậy. Ngoài kia mọi người vẫn kết hôn, sinh con với nhau mà không màng đến vật chất. Còn bạn gái tôi thì từ chối lời cầu hôn hết lần này đến lần khác vì tôi chưa có thành tựu trong sự nghiệp.

Lần thứ 9 cầu hôn, tôi đã dành tặng cho em một bất ngờ và quyết định bày tỏ trước rất nhiều người. Bạn gái tôi đã không tinh ý, em thẳng thừng bỏ đi trước sự cổ vũ của rất nhiều người. Đã vậy khi trở về nhà, em còn nhắn cho tôi một tin nhắn rất dài với nội dung tôi quá trẻ con khi cố tình dàn dựng chuyện này và rằng mức lương của tôi chưa thể nuôi gia đình mà cứ bày vẽ cầu hôn. Tôi nên để tâm vào công việc cho tới khi nào đạt được mức 20 triệu mỗi tháng thì tính tiếp.

Đọc xong mà tôi sốc lên sốc xuống. Đến lúc này thì tôi mệt mỏi quá rồi. 7 năm yêu nhau mà không có hồi kết, bản thân tôi cũng muốn dừng lại vì thấy mình không bao giờ có thể đáp ứng được tiêu chuẩn mà bạn gái đề ra. Mọi người cho tôi lời khuyên với, tôi nên tiếp tục phấn đấu để cầu hôn lần thứ 10 hay bỏ cuộc tại đây?

Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)