Vợ hành động lạ khi biết chồng đưa hai tỷ cho nhân tình

Tôi tin tình yêu của người vợ dành cho chồng sẽ giúp anh ấy đứng dậy sau cú vấp ngã.

Gia đình tôi vốn rất êm ấm hạnh phúc, công việc của hai vợ chồng thu nhập cũng khá, hai con ngoan ngoãn học hành chăm chỉ. Sau nhiều năm tích cóp vợ chồng tôi đã có nhà riêng và mua được một suất đất để chờ giá cao thì bán.
Cứ tưởng gia đình lúc nào cũng yên bình như thế, nào ngờ chồng tôi bỗng trở thành con người hư hỏng từ lúc nào không hay. Sự việc chỉ bị phát hiện ra khi anh ấy bàn với tôi, cầm sổ đỏ để góp cổ phần trong công ty nếu không góp thì sẽ bị sa thải.
Lúc đầu tôi cũng tin tưởng chồng tuyệt đối, nhưng linh tính mách bảo nên tôi đã bí mật lấy điện thoại của chồng. Tìm số điện của một đồng nghiệp hỏi về chuyện góp cổ phần ở công ty.
Vo hanh dong la khi biet chong dua hai ty cho nhan tinh
Tôi đã bí mật lấy điện thoại của chồng. (Ảnh minh họa) 
Đồng nghiệp thật thà nói không có chuyện góp cổ phần ở công ty, khiến tôi chết lặng người. Vậy anh làm gì với số tiền 2 tỷ đồng vay ngân hàng sau khi cầm sổ đỏ?
Sau nhiều ngày tìm hiểu và theo dõi chồng, tôi không thể phát hiện bí mật mà anh đang giấu giếm vợ. Tôi đã nói chuyện thẳng thắn yêu cầu chồng khai báo hết sự thật.
Sau một hồi suy nghĩ chồng bộc bạch: "Anh đã dùng 2 tỷ đồng để bịt miệng nhân tình. Cô ta nhiều lần có ý định vác cái bụng bầu đến công ty để hủy hoại thanh danh của anh. Anh không muốn sự nghiệp mình vất vả gây dựng suốt 10 năm trời lại sụp đổ nên đã dùng tiền để tống khứ cô ta đi càng xa càng tốt. Hãy tha lỗi cho chồng, từ nay anh sẽ không bao giờ dám phản bội vợ nữa. Đừng oán trách hay hận thù chồng, mấy tháng nay anh sống trong tâm trạng bất an. Hãy cho anh một cơ hội sửa sai đi em?".
Những lời của chồng như cứa vào da thịt của tôi. Không ngờ một người đàn ông tôi yêu thương tin tưởng nhất cuộc đời này lại phản bội vợ một cách trắng trợn đến thế. Anh ngoại tình với người con gái khác lại có con riêng nữa, còn gì đau đớn hơn vớingười phụ nữ yếu đuối này.
Tôi cố nén nỗi uất hận vào trong mà dùng lời nhẹ nhàng an ủi chồng: "Em sẽ bỏ qua cho anh lần này, em sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện chồng ngoại tình. Nhưng anh phải biết sửa sai không được vấp ngã lần nào nữa".
Chồng giơ cánh tay lên thề thốt như đứa trẻ con, còn tôi đau lắm nhưng vẫn phải nhe cái răng ra cười như chưa có chuyện gì xảy ra.
Tôi coi như số tiền 2 tỷ đồng mà chồng đưa cho nhân tình là một khoản đầu tư sinh lời. Cái lời ở đây là một thứ không thể cân đong đo đếm được. Cái lời đó chính là dạy cho chồng về bài học thủy chung, giữ yên ổn hạnh phúc gia đình, con cái tôi vẫn còn có bố, chồng sẽ nể phục vợ hơn. Và quan trọng hơn cả là chức danh trưởng phòng của chồng tôi vẫn được bảo toàn.
Còn nếu làm ầm ĩ lên, tôi chỉ thỏa mãn được sự tức giận hận thù của bản thân để rồi mất gia đình và sự nghiệp của chồng. Người vợ khôn khéo là biết bảo vệ gia đình trước sóng gió chứ không phải là đổ thêm dầu vào lửa. Mọi người có đồng tình với cách giải quyết của tôi không?
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)