Tuyệt chiêu chọn xương sườn toàn hàng ngon cực phẩm

Với những kinh nghiệm khi đi chợ dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những miếng xương sườn thơm ngon, hàng chất lượng cao.

Cách chọn sườn tươi ngon

Khi bạn muốn chọn xương sườn ngon dù là sườn non hay những thực phẩm khác muốn ngon thì cần phải có độ tươi của xương sườn. Bạn nên thử ngửi qua xem xương có mùi thơm đặc trưng hay mùi ươn do để lâu. Hoặc nếu xương có mùi của lạ của thuốc kháng sinh thì bạn không nên chọn.

Ngoài ra, muốn chọn xương sườn ngon bạn hãy nhìn vào màu sắc của xương sườn. Nếu có màu tươi hồng thì chứng tỏ đó là xương sườn ngon nên lựa chọn. Nếu bạn ấn tay vào thấy dính nhớt thì không nên lựa chọn.

Bên cạnh đó, khi bạn chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn thì sẽ ngon hơn. Nhưng bạn cũng đừng chọn xương sườn qua nhỏ bởi nó từ lợn nhỏ ăn sẽ không được chắc thịt như xương sườn từ lợn to.

Tuyet chieu chon xuong suon toan hang ngon cuc pham

Bí quyết chọn xương sườn ngon cho bữa ăn

Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn

Nếu như bạn muốn chon xương hầm canh thì bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn khi nấu canh, bún

Khi bạn chọn xương sườn cho món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Bạn có thể chọn loại xương kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Khi bạn chọn xương cho món canh, cháo hoặc bún: bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

Tuyet chieu chon xuong suon toan hang ngon cuc pham-Hinh-2

Cách chọn xương sườn ngon

Nếu bạn chọn xương cho món nướng, quay, rán, rim hay hun khói: bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)