Nếu đã quen với cách chế biến kho hay luộc, bạn có thể thử làm món thịt viên chiên sốt mắm bơ tỏi để đổi món cho cả nhà. Dân Việt giới thiệu cách làm món này như sau:
Nguyên liệu làm thịt heo viên sốt bơ tỏi:
- Thịt heo xay: 400gr
- Giò sống: 150gr
- Hành tím
- Hành lá
- Hạt nêm
- Tiêu
- Bột tỏi
- Dầu ăn
- Bột nếp
- Bơ
- Đường-
- Nước mắm
Cách làm thịt heo viên sốt bơ tỏi:
- Trộn thịt xay + giò sống + hành tím băm nhỏ + hành lá cắt nhỏ.
- Cho vào thau thịt hạt nêm + tiêu + xíu đường + bột tỏi + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh bột nếp, trộn đều, để ướp 20 phút trong ngăn đá cho thịt dẻo
- Cho bột nếp vào thịt sẽ tạo độ dẻo, mướt. Chiên xong thịt không hề bị khô, miếng thịt ăn dẻo và rất ẩm mềm.
- Thịt ướp xong thì đem tạo hình thành các viên dẹp sao cho không quá dày.
- Bắc chảo cho dầu vừa tráng mặt. Cho thịt vào chiên vàng 2 mặt với lửa nhỏ vừa (vừa xém vàng, không chiên lâu). Gắp thịt ra để riêng.
- Đổ dầu ra ngoài. Cho vào 2 muỗng canh bơ + đường + nước mắm + xíu nước, nấu sôi, nếm vừa ăn.
- Cho các viên thịt vào chảo, đảo đều, để rim đến khi sốt áo đều các viên thịt và cạn bớt.
- Cho tỏi phi vào xóc đều vài cái nữa là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công khi chế biến thịt heo theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện