Bánh chị là một đặc sản của Bình Dương, với nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng hương vị mang lại khiến nhiều người thưởng thức bất ngờ. Ảnh: @ngochanbdTheo chia sẻ của những người dân địa phương, món đặc sản Bình Dương có cái tên lạ này được hình thành từ lâu và đến nay vẫn được lưu truyền rộng rãi. Ảnh: @ngochanbdBánh chị không chỉ chinh phục thực khách bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi giá cả vô cùng phải chăng. Chỉ với một số tiền nhỏ, bạn đã có thể thưởng thức món ăn đặc sản này. Ảnh: @BinhDuonggovBánh chị thường được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: @BinhDuonggovChính vì sự độc đáo ấy cho nên bánh chị có thời gian bỗng nhiên lọt top xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội. Rất nhiều thực khách tò mò tìm ngay đến Bình Dương để một lần thưởng thức hương vị của loại bánh có cái tên vô cùng độc lạ ấy. Ảnh: Người đưa tinCách làm bánh chị khá dễ dàng, bột năng sau khi trộn đều với nước sôi sẽ tạo thành một khối bột dẻo dai. Hành lá và tôm khô được băm nhỏ, trộn đều với bột tạo nên những chiếc bánh nhỏ nhắn, tròn trịa. Ảnh: @dienmayxanhKhi rán, bánh chị sẽ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo, quyện cùng hương thơm của hành lá và vị ngọt của tôm khô. Ảnh: @dienmayxanhMặc dù bánh được tạo nên từ những nguyên liệu rất bình thường, dễ kiếm và trông có vẻ dễ bắt chước, nhưng lại hiếm có nơi nào bán, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Ảnh: @dienmayxanhVới hương vị thơm ngon, độc đáo và giá cả phải chăng, bánh chị xứng đáng là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Bình Dương. Ảnh: @dienmayxanhXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”.
Bánh chị là một đặc sản của Bình Dương, với nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng hương vị mang lại khiến nhiều người thưởng thức bất ngờ. Ảnh: @ngochanbd
Theo chia sẻ của những người dân địa phương, món đặc sản Bình Dương có cái tên lạ này được hình thành từ lâu và đến nay vẫn được lưu truyền rộng rãi. Ảnh: @ngochanbd
Bánh chị không chỉ chinh phục thực khách bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi giá cả vô cùng phải chăng. Chỉ với một số tiền nhỏ, bạn đã có thể thưởng thức món ăn đặc sản này. Ảnh: @BinhDuonggov
Bánh chị thường được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: @BinhDuonggov
Chính vì sự độc đáo ấy cho nên bánh chị có thời gian bỗng nhiên lọt top xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội. Rất nhiều thực khách tò mò tìm ngay đến Bình Dương để một lần thưởng thức hương vị của loại bánh có cái tên vô cùng độc lạ ấy. Ảnh: Người đưa tin
Cách làm bánh chị khá dễ dàng, bột năng sau khi trộn đều với nước sôi sẽ tạo thành một khối bột dẻo dai. Hành lá và tôm khô được băm nhỏ, trộn đều với bột tạo nên những chiếc bánh nhỏ nhắn, tròn trịa. Ảnh: @dienmayxanh
Khi rán, bánh chị sẽ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo, quyện cùng hương thơm của hành lá và vị ngọt của tôm khô. Ảnh: @dienmayxanh
Mặc dù bánh được tạo nên từ những nguyên liệu rất bình thường, dễ kiếm và trông có vẻ dễ bắt chước, nhưng lại hiếm có nơi nào bán, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Ảnh: @dienmayxanh
Với hương vị thơm ngon, độc đáo và giá cả phải chăng, bánh chị xứng đáng là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Bình Dương. Ảnh: @dienmayxanh