Sai lầm khi ăn rau củ để giảm cân lại khiến bạn phát tướng

Nếu ăn rau theo những kiểu sai lầm dưới đây, bạn chưa chắc đã giảm được cân mà có khi còn béo lên.

Ăn nhiều rau củ chứa tinh bột

Sai lam khi an rau cu de giam can lai khien ban phat tuong

Những loại rau củ chứa tinh bột như: Khoai tây, cà rốt, các loại đậu, ngô hay bí đỏ sẽ đem đến cho bạn một lượng calories cao. Đặc biệt là khi kết hợp với khẩu phần ăn có cơm trắng, bạn sẽ càng khiến cho lượng tinh bột nạp vào cơ thể tăng lên, nguy cơ phát phì theo thời gian là hoàn toàn có thực.

Để công cuộc giảm cân diễn ra hiệu quả, bạn nên kết thân với những loại rau xanh không chứa tinh bột, chúng sẽ cung cấp cho bạn một lượng nước cùng chất xơ lớn nhưng không nhiều calories, điều này cực kỳ hữu ích cho việc giảm cân.

Rau củ tẩm bột chiên

Sai lam khi an rau cu de giam can lai khien ban phat tuong-Hinh-2

Những món rau củ quả tẩm bột chiên như: khoai lang, đậu đũa, cà tím, củ sen… luôn hấp dẫn về cả phần nhìn lẫn hương vị. Tuy nhiên chúng lại là "kẻ thù" cho vóc dáng của bạn vì lượng calories quá cao, dễ gây tích lũy mỡ thừa. Khi ăn rau củ quả thì bạn vẫn nên luộc hoặc nấu canh theo kiểu thanh đạm thì tốt cho hành trình giảm cân hơn.

Salad thêm các loại sốt

Sai lam khi an rau cu de giam can lai khien ban phat tuong-Hinh-3

Salad là một trong những món ăn kiêng yêu thích của các chị em nhưng hãy cẩn thận, món ăn này có thể gây nên tác dụng ngược nếu bạn thêm vào các loại nước sốt béo được làm từ kem tươi, mayonnaise hay phô mai...

Lúc này, salad sẽ trở thành món ăn chứa đầy calories và cả đường nữa; nếu ăn thường xuyên thì bạn rất dễ thất bại trong chuyện giảm cân.

Chỉ ăn rau để giảm cân

Sai lam khi an rau cu de giam can lai khien ban phat tuong-Hinh-4

Việc sử dụng rau củ quả thay thế toàn bộ các thực phẩm khác như thịt, ngũ cốc là phương pháp giảm cân phản khoa học. Bởi cơ thể chúng ta cần khoảng 50 loại dinh dưỡng khác nhau, trong đó có 65g protein và trên 20g chất béo để duy trì sự sống, làm mới và tái tạo cho các cơ quan, tế bào.

Rau củ quả có thành phần chính là nước (85%), lượng protein chiếm chưa đến 1% và hầu như không có chất béo. Nếu chỉ ăn rau củ quả thôi cơ thể sẽ dễ rơi vào trạng thái thiếu dinh dưỡng và sinh bệnh.

Theo Việt Hương/Đời sống pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)