Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn hay không nên ăn nếu muốn ngăn ngừa ung thư.
|
Ăn nhiều rau
Các loại rau như bông cải xanh, cà rốt, cà chua,… có chứa các hợp chất có đặc tính chống ung thư. |
|
Ăn đủ trái cây
Trái cây bao gồm các loại quả mọng, chanh, cam, bưởi,... có đặc tính chống oxy hóa có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. |
|
Ăn ngũ cốc nguyên hạt
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Oncology, những người ăn ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn. |
|
Các sản phẩm từ sữa
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Oncology cho biết các sản phẩm từ sữa bao gồm sữa và sữa chua có chứa canxi, vitamin D và vi khuẩn axit lactic có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. |
|
Tránh ăn nhiều thịt đỏ
Theo WHO, ăn một lượng thịt đỏ hoặc thịt chế biến mức độ vừa phải làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. |
*) Title được Kiến Thức biên tập lại.
Theo Ngọc Huyền/ Em đẹp