Mua thuốc tránh thai, cô bán hàng nói 1 câu lộ chồng ngoại tình

"Gớm, còn phải giấu, anh nhà chị qua chỗ em mua cho vợ mấy lần còn gì. Cách đây 2 hôm cũng qua chỗ em hỏi mua mà", câu nói của con bé khiến tôi giật mình.

Tôi mới sinh xong được vài tháng mà nguyệt san đã trở lại ngay. Nhiều người khuyên tôi đi đặt vòng tránh thai, kẻo nhỡ sinh con liền nhau thì vất vả. Nhưng do sợ nên tôi chẳng dám làm, sinh con được hơn 1 tuổi mà vẫn cứ thả như thế, mỗi lần vợ chồng gần gũi thì đành cắn răng dùng bao cao su.
Cách đây 1 tuần, tôi có đưa con về quê đi đám cưới đứa em họ. Nhà cửa, hàng quán tôi nhờ bà nội lên trông giùm, còn chồng thì vẫn đi làm đều ở xưởng gỗ.
Tôi lên được 2 ngày, vợ chồng cũng gần gũi nhau nhưn lần này quên không dùng bao. Tôi ngại chuyện sinh nở, nhỡ mắn quá dính bầu thì khổ nên đã tự mình đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp để uống.
Chỗ của tôi không hẳn là miền núi, cũng chả phải thị trấn vì thế nên đường xá đi lại không tiện. Nói không ngoa, cả xã có đúng 2 hiệu thuốc, thế mới có chuyện ai cũng rõ mặt nhau.
Mua thuoc tranh thai, co ban hang noi 1 cau lo chong ngoai tinh
 Ảnh minh họa.
Thấy tôi tới hỏi mua thuốc tránh thai khẩn cấp, con bé bán hàng cứ tủm tỉm cười. Thấy nó đưa ra 1 cái hộp con con màu đỏ, tôi mới hỏi: "Loại này đang cho con bú có dùng được không?".
Nó bảo: "Chị dùng mấy lần rồi có thấy mất sữa không? Không đâu, yên tâm đi!".
Tôi giật mình nói: "Không, tôi nào đã dùng bao giờ đâu mà biết".
Con bé cười rũ: "Gớm, còn phải giấu, anh nhà chị qua chỗ em mua cho vợ mấy lần còn gì. Cách đây 2 hôm cũng qua chỗ em hỏi mua mà".
Tôi đang ngẩn ra chưa biết nói sao nó đã bảo tiếp: "Ấy, mà chị mua để dự trữ hay là dùng ngay đấy? 2 hôm trước uống rồi thì giờ không uống được nữa đâu. Nó bào mòn tử cung. Lần sau đã uống thuốc rồi cũng đừng có chủ quan, muốn không có bầu thì phải tránh thai cẩn thận, dùng bao tốt hơn".
Tôi ú ớ bảo: "Anh nhà tôi á? Chắc chị nhầm ai".
"Chồng chị là anh Phong làm ở xưởng gỗ, còn chị là chị Mai bán tạp hóa đúng không? Em lạ gì mà nhầm nữa. Rõ khổ! Trước anh nhà chị còn chở cho nhà em bộ tủ gỗ nữa mà".
Tôi gật gù rồi bước ra về, trong đầu vẫn cứ nghĩ con bé kia nhầm ai chứ lâu nay mình có bao giờ uống thuốc tránh thai khẩn cấp đâu mà nhờ chồng đi mua. Mà chồng tôi lạ lắm, mua gì thì mua chứ mấy thứ thuốc thang là lười vô cùng.
Ấy nhưng tối đó về đến nhà, tôi cũng buột miệng hỏi: "Trước anh chở bộ tủ gỗ cho nhà thuốc dưới làng à?".
Anh ấy cũng gật, còn nói mới lắp hộ nhà chủ cách đây 2 tháng.
Nghe chồng bảo vậy tôi lại đâm nghi. Con bé kia nhớ mặt chồng mình thế có khi nào người nó đang nói tới đúng là anh không?
Thế rồi tôi tìm cách để ý chồng hơn. Mãi 1 tháng sau, tôi mới phát hiện được anh ngoại tình với một cô bé làm ở lò bánh mỳ gần xưởng gỗ mà anh làm. Hai người họ qua lại với nhau theo kiểu, anh tan làm thì ghé sang bên nó một lúc rồi mới về, những khi ấy toàn nói dối vợ con là ở lại xưởng gỗ làm cố hàng cho khách.
Mua thuoc tranh thai, co ban hang noi 1 cau lo chong ngoai tinh-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Tôi phải căn ke giờ giấc anh làm với chị chủ, rồi căn đúng hôm chồng điện thoại báo sẽ về muộn để lên trên đó rình bắt quả tang. Vừa thấy anh phi xe ra khỏi cổng, tôi liền tìm cách bám theo, quả nhiên anh đỗ xe ngay cửa nhà cô bé đó.
Khỏi phải nói là tôi điên thế nào, thấy 2 người họ vừa đóng cửa lại, tôi lao đến gào ầm lên. Lúc sau anh mới chịu ra, nói dối là vào tư vấn bộ bàn ghế cho khách. Tôi cố tình làm căng, ra bộ mình đã biết tỏng hai người từ lâu. Chắc sợ nên nhân tình của chồng tự động nói xin lỗi, cô ta chỉ thừa nhận là có nhắn tin với chồng tôi chứ không dám nói đã đi quá giới hạn.
Chỉ cần thế thôi tôi cũng đủ kết nối được câu chuyện ngoại tình của chồng, thật cay đắng làm sao. Con hơn một tuổi nhưng tôi vẫn quyết tâm ly dị, chồng như thế thì giữ làm gì nữa.
Theo M.C/ Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)