Mẹ chồng kể xấu dâu, anh chồng trả lời 'cứng'

Mẹ chồng em cứ nghĩ sẽ được con trai bênh vực và quay ra mắng vợ. Nào ngờ chồng hiểu tính em và nói thẳng với mẹ anh như vậy khiến em sung sướng.

Nói thật với các mẹ, em cưới chồng được 2 năm rồi. Hiện em vẫn sống cùng bố mẹ chồng. Bố chồng em rất tâm lý, không bao giờ để ý hay soi mói con dâu. Thế nhưng mẹ chồng em lại rất ích kỷ, nhỏ mọn, suốt ngày chỉ biết đến tiền. Phải sống cùng bà, em thật sự rất mệt mỏi.

Mẹ chồng em là tuýp người sống không biết cho đi mà chỉ muốn người khác cho mình. Bà lúc nào cũng nghĩ đủ lý do để em phải đưa tiền cho bà. Biết mẹ chồng vậy nên em vẫn cứ bỏ qua, nhún nhường để cho mẹ con cơm lành canh ngọt.

Chồng em đi làm xa nhà. Cứ nửa tháng mới về nhà với vợ 1 lần. Song lần nào con trai về, bà cũng thậm thụt nói xấu con dâu với con trai. Bà muốn chồng em phải nghe theo lời bà, quay ra mắng vợ con. Cũng may anh là người hiền lành, biết phân biệt phải trái nên em biết song im lặng cho qua vì không muốn gia đình xáo trộn.

Lần nào con trai về, bà cũng thậm thụt nói xấu con dâu với con trai. Ảnh minh họa. 

Nhưng tới hôm qua, em không thể chịu nổi mẹ chồng mình. Chuyện là, hôm qua là ngày chồng em nhận lương. Bản thân em là vợ, em còn chưa thấy chồng chuyển qua tài khoản cho em nữa là. Trong khi đó, em vừa đi làm về thì mẹ chồng ở trong nhà đã chạy ra quát:

“Cô định nuốt trọn tiền mồ hôi công sức của con tôi mà đem về cho mẹ đẻ à. Cô có biết con trai tôi làm cực khổ lắm không mà ở nhà đòi nhận lương”

Thấy mẹ chồng nói vậy, em quá ngao ngán. Em đâu có ở nhà ăn không. Em đi làm kế toán lương em cũng 9 triệu đồng/tháng. Em không ăn bám con trai bà. Chỉ là anh muôn chuyển khoản để em giữ tiền tiết kiệm và chi tiêu.

Quá bực mình, em chẳng buồn nói lại lời nào và cũng không giải thích với mẹ chồng là anh chưa có lương tháng này. Em đi thẳng vào nhà làm lụng bếp núc không sợ trời tối.

Lúc này, mẹ chồng không thấy em phản bác gì cứ đi theo vào nhà chửi con dâu:

“Ở đâu ra cái quân mất dạy. Bố mẹ cô không dạy dỗ hay sao mà cô câm như hến khi người lớn hỏi thế”

Dù mẹ chồng đụng chạm đến thông gia nhưng em vẫn cố nhẫn nhịn. Em vẫn không nói gì và quay lưng bỏ đi. Thái độ không nói lại như vậy của em khiến bà tức giận ra mặt. Bà kéo tay em lại và tát em 1 cái trời giáng.

Thật sự em rất muốn hòa hợp với mẹ chồng nên đã cố im lặng. Song hình như càng im thì mọi chuyện càng trở nên mệt mỏi. Vì thế em quyết định xin phép bà được về nhà mẹ đẻ ở.

“Nếu mẹ và con thường xuyên mâu thuẫn vì những điều nhỏ nhặt như này thì con xin phép cho con về nhà ngoại ở ạ. Xin mẹ cho con đi từ ngày mai”

“Cô lại còn dám xin phép như vậy à? Tôi không bao giờ cho cô đi. Cô đi rồi, ai hầu hạ cơm nước cho nhà này”.

Rồi bà rút điện thoại ra gọi cho chồng em. Bà lấy cớ em hỗn láo với bà nên đánh con dâu. Bà cũng bảo anh gọi về mà dạy bảo vợ hay đưa trả em về nhà ngoại.

Khi nghe mẹ chồng gọi kể lại mọi chuyện, chồng em chắc đã quá hiểu tính của bà, của vợ nên anh nói thẳng:

Nghe mẹ chồng gọi kể lại mọi chuyện, chồng em chắc đã quá hiểu tính của bà, của vợ nên anh nói thẳng. Ảnh minh họa.

“Nguyệt là vợ con nên con hiểu tính cô ấy. Vì thế xin mẹ đừng như vậy nữa. Nếu như mẹ cảm thấy không thích vợ con thì con xin phép được về đưa vợ con sang ngoại ở hoặc vợ chồng con ra thuê nhà ở bên ngoài. Lâu lâu mới về thăm mẹ”.

Khi chồng em nói cứng vậy, em thấy bà điếng người. Rồi chắc nghĩ lại nên bảo:

“Mẹ chỉ kể với con thế, con dạy bảo vợ như nào thì tùy. Nhưng nhà mình rộng thế này, mẹ không cho phép 2 đứa ra ngoài ở”.

Cũng từ hôm qua đến giờ, mỗi lần nhìn thấy con dâu, mẹ chồng em không căng thẳng như trước nữa và cũng bớt soi mói em hơn. Không biết tình trạng này kéo dài được bao lâu?.

 

Theo Minh Anh/Phụ nữ Sức khỏe

>> xem thêm

Bình luận(0)