Hà Nội: Người điều hành xe buýt nghi nhiễm COVID-19 đã đến nhiều bệnh viện

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 chiều 5/8, thành phố đã ghi nhận thêm 1 bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10.

Chiều 5/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Phó giám đốc CDC Hà Nội, ông Trương Quang Việt cho biết, phát hiện 1 bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nội tên B.Đ.T (42 tuổi, tạm trú tại Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm), là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10. Bệnh nhân đã đi du lịch ở Đà Nẵng từ 14 đến 17/7 rồi về Hà Nội. Đến 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho. Thời gian sau đó bệnh nhân có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp.
Ha Noi: Nguoi dieu hanh xe buyt nghi nhiem COVID-19 da den nhieu benh vien
Ảnh minh họa: TTXVN. 
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Hà Nội: Ngày 18/7, bệnh nhân đi làm tại Xí nghiệp xe buýt 10-10 có địa chỉ tại phố Trần Vỹ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), có tiếp xúc với 10 người. Ngày 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và có đưa con về quê tại Ý Yên, Nam Định. Từ ngày 20 đến 21/7, bệnh nhân đi làm bình thường. Ngày 22/7, bệnh nhân có liên hoan với đồng nghiệp tại phố Trần Vỹ và có đi hát Karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm. Ngày 25/7, bệnh nhân về quê vợ tại Tiền Hải, Thái Bình. Ngày 26/7, bệnh nhân khai báo y tế tại phường và đeo khẩu trang. Ngày 31/7, bệnh nhân cùng gia đình đi test nhanh tại phường và có kết quả âm tính.
Từ ngày 3 đến 4/8, bệnh nhân đã đi khám tại bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an), bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện Phổi Trung ương. Ngày 4/8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 5/8, có kết quả dương tính lần 1.

Mời độc giả theo dõi video "Tin Covid-19 chiều 3/8: 15/21 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến Đà Nẵng". Nguồn: VTC Now.

Cũng tại buổi họp, đại diện quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo sơ bộ đối với trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 này. Theo đó sau khi nhận được thông báo về bệnh nhân trên, đội phản ứng nhanh của quận đã thực hiện rà soát, xác minh những trường hợp tiếp xúc. Qua đó cho thấy, nơi ở tạm trú của bệnh nhân là chung cư mini với hơn 100 người sinh sống, chủ yếu là các vợ chồng trẻ.
“Quận đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, điều tra các trường hợp tiếp xúc, qua đó ban đầu xác định 18 người F1, 52 người F2, con số sẽ tiếp tục tăng thêm. Những trường hợp tiếp xúc đã được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội”, đại diện quận Bắc Từ Liêm thông tin.
Ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, ngay sau khi nhận được tin bệnh nhân từng khám tại bệnh viện nghi mắc COVID-19, bệnh viện đã cho tiến hành rà soát, điều tra lại lịch trình của bệnh nhân. Qua đó xác định có 3 nhân viên y tế tiếp xúc, tuy nhiên được trang bị dụng cụ đúng tiêu chuẩn phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)