Đánh ghen văn minh thời nay mới là thượng sách

Bắt quả tang chồng ngoại tình trong nhà nghỉ nhưng lại đánh ghen nhẹ nhàng, văn minh thay vì chửi bới, xâu xé tình địch như nhiều người đã chọn.

Hà Châu là cô gái xinh đẹp, ngoan hiền, giỏi giang nổi tiếng ngay từ thời sinh viên. Ra trường, dễ dàng lựa chọn công việc rất phù hợp. Chỉ vài năm sau, Châu đã lựa chọn cho mình một người chồng ưng ý, là một anh chàng tri thức, điển trai - "soái ca" như nhiều người thường ví von. Gia đình đôi bên hài lòng, bạn bè của cả hai cũng ngưỡng mộ cho cặp đôi trai tài - gái sắc vẹn toàn, chuyện tình đẹp, lãng mạn như trên phim.

Lấy chồng, sinh con, Châu như trẻ ra, đúng là các cụ có câu "gái một con trông mòn con mắt" quả chẳng sai tẹo nào. Nhưng rồi Hà Châu bỗng chợt nhận ra những dấu hiệu khác lạ ở người chồng của mình. Mỗi tuần, anh đều nói nhận thêm công việc nên phải đi nhiều, làm thêm nhiều. Hai ngày nghỉ cuối tuần, anh dành ra một ngày để ở lì trên công ty hoặc đi một chuyến xa tới tận gần nửa đêm mới về nhà.

Không những thế, cứ vào buổi đêm, anh lại lẻn một mình ra ngoài ban công trầm tư ngắm cảnh, dùng điện thoại nhắn tin cho ai đó và anh ta luôn chống chế rằng đó là công việc, "đối tác". Có lần Châu thử xem điện thoại thì mọi tin nhắn đã bị xóa sạch lại càng khiến cô tò mò hơn.

Nghi ngờ chồng có chuyện gì đó mờ ám, đang giấu vợ con nên Hà Châu bí mật khéo léo dò la tin tức từ những người bạn của chồng, đồng nghiệp công ty của chồng để nắm bắt tình hình những bất thường trong thời gian gần đây. Dẫu thông tin ít ỏi, nhưng dấu hiệu của sự ít nồng nàn máu lửa của đôi vợ chồng đang vào giai đoạn "sung" đã phần nào tố cáo với Châu rằng chồng đang có điều gì đó, không ngoại trừ khả năng là có người tình bên ngoài.

Danh ghen van minh thoi nay moi la thuong sach

Đau đớn khi phát hiện chồng ngoại tình, nhưng chọn cách đánh ghen "nhẹ nhàng" không phải ai cũng làm được. Ảnh minh họa

 

Một kế hoạch đã được vạch ra để bóc trần sự thật của chồng, nhưng cũng hết sức khéo léo và thể hiện sự cao tay của mình, Hà Châu đã bền bỉ từng bước một với chính người chồng của mình. Đó là liên tục đề cập, "bóng gió" cảnh báo chồng về chuyện xã hội cặp kè đã phá nát bao nhiêu gia đình. Mới đầu chồng Châu ậm ờ coi như chuyện của thiên hạ, sau dần lảng tránh thậm chí khó chịu và quả quyết không bao giờ phản bội vợ con, chỉ người ngu mới đánh đổi gia đình với chuyện tình ái ngoài luồng.

Hà Châu cũng tìm cách tự làm mới mình, từ làm đẹp đến thay đổi gu thời trang quyến rũ hơn, giữ chồng qua sự quan tâm, khéo léo và ngày càng trở nên xinh đẹp mặn mà. Châu cũng chăm sóc tổ ấm gia đình mình nhiều hơn để trở thành chốn đi về ấm cúng, lãng mạn như thủa còn mới yêu nhau. Nhưng tâm tính của chồng vẫn không thay đổi, dù cố tỏ ra quan tâm, hưởng ứng song có chút gì đó gượng ép, không hào hứng và vô số lý do mệt mỏi, công việc để né tránh.

Rồi chuyện chồng cặp bồ cuối cùng cũng đến được tai Châu bởi nguồn tin chính xác mà cô đã cất công "cài cắm" để theo dõi hoạt động của chồng. Cô cùng với mẹ đẻ và rủ thêm chị gái của chồng cùng đi có việc gấp mà không nói lý do, nhưng lại dẫn dắt thẳng đến phòng nhà nghỉ nơi chồng và bồ nhí thuê làm "bãi đáp". Cả cô bồ lẫn chồng trố mắt ngạc nhiên với sự xuất hiện đường đột này, cả hai luyến thắng thanh minh, nhưng mọi thứ đã vạch trần tất cả.

Không nổi nóng, thậm chí can ngăn những người cùng đi không được "manh động", Hà Châu nhẹ nhàng vạch tội của chồng đã quên tình yêu năm xưa, quên đi một gia đình hạnh phúc để đến với người khác. Cô bất ngờ nhận lỗi về mình đã không biết giữ chồng, để xảy ra thất bại của cuộc hôn nhân… Gạt nước mắt, cô khuyên hai người đến với nhau để sống cho hạnh phúc. Một tờ đơn ly hôn nhanh chóng được viết ra, chồng của Châu không còn mặt mũi nào chỉ biết nói lời xin lỗi rồi ký vội vào lá đơn ly hôn.

Cầm lá đơn trên tay và vội vã trở về, Châu cay đắng khi sự thật lại bẽ bàng đến vậy, nhưng cô tự nhủ với bản thân mình phải mạnh mẽ và may mắn với anh chồng bội bạc kia đã sớm bộc lộ bản chất. Dù gửi lời chúc cặp đôi kia hạnh phúc, nhưng với Châu, họ thế nào không còn bận tâm nữa. Với Châu, những tháng ngày sắp tới sẽ là những ngày rất dài để ngôi ngoai nỗi đau, mạnh mẽ nuôi con khôn lớn. Châu đã chọn cho mình một cách đánh ghen văn minh, nhẹ nhàng nhất, chí ít cô không cho mình thù hằn tự gây dằn vặt bản thân mà còn vướng vào lao lý như nhiều người đã chọn.

Theo Trúc My/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)