Chồng cũ đưa 100 nghìn mua quà cho con, vợ đáp trả cực gắt

Vào ngày sinh nhật con, người chồng cũ bội bạc gửi đúng 100 nghìn tiền mua quà, bà mẹ đơn thân đã có cách đáp trả cực “ngầu” và dứt khoát.

Mỗi người trong số chúng ta đều mong muốn có được cuộc sống ổn định và gia đình hạnh phúc. Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng nhưng thà ly hôn còn hơn cố sống với nhau mà không có hạnh phúc. Điều quan trọng là những người trong cuộc phải cư xử ra sao để sau này còn có thể nhìn mặt nhau, nhất là phải có trách nhiệm với con cái.
Thế nhưng hậu ly hôn không phải ai cũng làm được điều này. Mới đây, chị Y.P, một bà mẹ đơn thân đến từ Hà Nội đã bức xúc đăng tải bài viết về chuyện ứng xử của chồng cũ sau khi ly hôn.
Theo đó, chị và chồng cũ có với nhau một cô con gái 5 tuổi. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị P. ra đi với hai bàn tay trắng, phải một mình gồng gánh nuôi con trong khi chồng lấy vợ mới chỉ sau 2 ngày ly hôn.
Chong cu dua 100 nghin mua qua cho con, vo dap tra cuc gat
 Dòng tin nhắn của chồng cũ và bài chia sẻ của chị P.
Chị càng ngán ngẩm hơn khi mới đây, sắp đến ngày sinh nhật con gái, chồng cũ gửi đúng 100.000 đồng kèm tin nhắn: "Mai sinh nhật con, tôi đã gửi tiền, phiền cô mua quà cho con, gửi lời chúc mừng sinh nhật của tôi đến con".
Chị P. vốn không quan trọng chuyện gửi tiền nhiều hay ít, điều khiến chị khó chịu chính là cách hành xử phũ phàng, vô trách nhiệm nhưng luôn tỏ ra mình yêu thương con của chồng cũ.
Dù ra đi tay trắng, nhưng sau ly hôn 1 năm mình đã vực lại kinh tế. Năm xưa anh ta đã làm đủ trò, dựng chuyện như phim để bắt ly hôn, làm mình khổ sở và tẩu tán hết tài sản chung, từ cái nhỏ nhất là nồi cơm điện, cái quạt điện trở đi rồi đẩy mẹ con mình ra ngoài.
Sau đó mình phải đi làm ăn xa, đôi lúc ở nhà con ốm nhờ anh ta đưa con đi viện hoặc trông hộ bà ngoại thì nhất quyết không ra, mặc kệ. Phải đơn này đơn kia vào trường, mỗi tháng ra 1 lần, mỗi lần 30 phút cho xong nhiệm vụ (trong khi 2 nhà cách nhau có 800m)”, chị P. viết.
Chính thái độ lạnh nhạt, thiếu trách nhiệm với con gái ruột khiến chị P. ngày càng thất vọng và quyết cắt đứt liên lạc với chồng cũ. Do đó, khi anh ta gửi 100.000 đồng nhờ mua quà sinh nhật cho con, bà mẹ đơn thân từ chối một cách dứt khoát: "100 nghìn giờ mua được cái gì mà nói như đúng rồi. Anh tự đi mà mua!".
Được biết chị P. cũng từng có thời gian níu kéo vì muốn con có một gia đình đầy đủ. Thế nhưng, càng níu kéo chị càng bị đối xử tệ bạc, coi thường.
Cho đến khi quyết tâm ra đi, chị lại thấy rằng đây là quyết định đúng đắn: "Giờ mẹ con mình chuyển hẳn vào Nam sống, thì anh ta lại đòi kết bạn Zalo để hàng ngày nói chuyện với con nhưng mình chặn luôn.
Ông trời cũng có mắt, có quyết định ly hôn anh ta cưới vợ mới sau 2 ngày, vợ mới anh ta không có việc làm, giờ vẫn ở nhà chồng nuôi. Sự nghiệp của anh ta cũng không thăng tiến...".
Sau 1 năm ly hôn chị P. đã vực dậy kinh tế. Giờ đây chị và con gái có cuộc sống ổn định và bình yên.
Chong cu dua 100 nghin mua qua cho con, vo dap tra cuc gat-Hinh-2
 Làm mẹ đơn thân là một quyết định khó khăn với chị P. (Ảnh minh họa)
Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng, nhất là hội chị em. Nhiều người đồng tình rằng ly hôn không đáng sợ, sợ nhất là người phụ nữ phải cố gắng níu kéo cái gọi là hạnh phúc không tồn tại. Rồi họ phải nhún nhường, sống khổ sở để duy trì cuộc hôn nhân không còn tình yêu. Trong trường hợp này, ly hôn lại là một sự giải thoát để người phụ nữ làm lại cuộc đời, hãy mạnh dạn đưa ra quyết định nếu như cảm thấy bản thân đang phải chịu uất ức.
Theo Minh Hoa/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)