Cho con nhập viện, tôi sững người khi thấy cuốn sổ cất kỹ dưới đáy tủ

Chưa hết bàng hoàng, tôi đã nghe thấy tiếng bước chân lên phòng, cùng giọng nói của chồng.

Vợ chồng tôi chung sống với nhau 5 năm nay, đã có một cô con gái 3 tuổi. Cuộc sống gia đình không quá khó khăn nhưng cũng không dư dả. Tuy nhiên có một điều mà tôi vẫn băn khoăn, đó là bao năm chung sống, số tiền anh đưa tôi để chăm lo trang trải vẻn vẹn chỉ có 3 triệu đồng mỗi tháng. Khác gì tiền ăn của riêng anh đâu.

Hầu như mọi chi tiêu trong nhà, việc học hành của con cái, cơm nước, chợ búa đều là tiền tôi chi ra và khi có việc lại đập lợn tiết kiệm. Cửa hàng nhỏ xíu của tôi không hề có dư để mua cho con nhiều thứ đắt tiền. Nhưng tôi sống tiết kiệm nên vẫn lo đầy đủ được cho con.

Mấy hôm nay, con gái tôi sốt cao, cháu còn kêu đau đầu và mỏi người. Đưa con vào viện khám, bác sĩ nói rằng cháu bị sốt virus, phải nhập viện điều trị. Tôi gửi con chỗ bác sĩ, phóng xe như bay về nhà để lấy một số đồ dùng mang vào viện cho con trong nỗi lo lắng như lửa đốt trong lòng.

Vội vàng lục tung tủ quần áo để lấy đồ cho con, tay tôi lùa xuống đáy tủ, vô tình chạm phải một vật lạ.

Không biết sau lưng tôi, hai người đó có còn tình cảm qua lại thân mật không? (Ảnh minh họa).

Tôi lấy ra thì thoáng bất ngờ khi thấy đây là một cuốn sổ tiết kiệm. Tôi hồi hộp mở ra, cuốn sổ tiết kiệm 700 triệu đồng đứng tên chồng.

Chưa hết bàng hoàng, tôi đã nghe thấy tiếng bước chân lên phòng, cùng giọng nói của chồng:"Yên tâm đi, bây giờ anh chuyển khoản cho, tháng này cho thêm 1 triệu thế là tổng 7 triệu nhé!".

Tôi bật khóc tức tưởi vì không cần đoán cũng biết anh đang gọi cho vợ cũ. Hóa ra bao lâu nay, anh đi làm được bao nhiêu, đều để tiêu một mình, gửi tiết kiệm và chuyển cho vợ cũ. Không biết sau lưng tôi, hai người đó có còn tình cảm qua lại thân mật không? Tôi có nên chấm dứt cuộc hôn nhân bất hạnh này không?  

Theo Ha My/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)