So với E.coli, ngộ độc do Salmonella triệu chứng nặng, nguy hiểm hơn. Nội độc tố Salmonella gây ảnh hưởng xấu tại ruột, làm tổn thương niêm mạc ruột, thậm chí có thể giải phóng đi...
Đến nay tổng số bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc sau ăn bánh mì đã tăng lên hơn 500 người, trong đó có 7 ca đang điều trị hồi sức tích cực và 2 bệnh nhi đang được lọc máu.
Vụ ngộ độc bánh mì Đồng Nai mới đây là hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Trước đó từng xuất hiện không ít vụ việc tương tự khiến nhiều người lo ngại.
Hiện vụ hàng trăm người cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai khiến nhiều độc giả đặt câu hỏi về trách nhiệm của chủ tiệm bánh?
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị Sở Y tế Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ khiến hàng loạt người ngộ độc phải nhập viện.
Khi bị ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân nên ưu tiên bù nước bằng đường uống. Cơ thể phục hồi hơn, có thể tăng cường các món dễ tiêu, nhạt, ít béo, ít chất xơ...
Từ tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa Long Khánh đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn. Tính đến chiều ngày 2...
Sở Y tế Đồng Nai ra văn bản chỉ đạo tập trung tăng cường công tác điều trị cho các bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Long Khánh.
Số người nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại Long Khánh đã tăng lên 330 người.
Mới đây, một trẻ tử vong và hàng chục người bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh đêm Trung thu ở TP Thủ Đức. Cũng trong thời gian qua, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng được...
Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng,...
Gửi thư xin lỗi thực khách ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An, chủ tiệm Trương Thị Phượng nhận sơ sót trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào.
Con trai chủ tiệm bánh mì Phượng cho hay gia đình rất buồn và lo lắng trước sự cố khiến hàng trăm người ngộ độc. Người nhà chia nhau đi thăm và xin trả viện phí cho thực khách bị...
Khoảng 30 em trong độ tuổi 7-12 đã phải nhập viện khẩn cấp với cùng tình trạng đau bụng, nôn ói, đi phân lỏng do nghi ngộ độc bánh mì chà bông.
Người dân mua bánh mì của một cở sở ở Lâm Đồng về ăn sáng và đồng loạt bị ngộ độc. Trong số 30 người nằm viện, cô gái 26 tuổi đã tử vong.
Sau bữa ăn bánh mì ngọt, 34 học sinh trường mầm non ở Cần Thơ liên tục nôn ói, tiêu chảy và bị sốt phải cho nhập viện.
Ông Nguyễn Văn Hoàng bị ngộ độc do ăn bánh mì của tiệm Kim Tuyến nhưng TAND TP Bến Tre bác yêu cầu bồi thường thiệt hại của ông.