Bị nhiễm trùng khi đeo dây buộc tóc lên cổ tay

Mới đây, một phụ nữ người Mỹ được chẩn đoán bị áp xe cổ tay phải. Thủ phạm chính là dây buộc tóc kim tuyến hay buộc lên cổ tay.

Theo Daily Mail, giống như hàng triệu phụ nữ trên thế giới, Audree Kopp, đến từ Louisville thường xuyên sử dụng băng đô, dây buộc tóc đeo lên cổ tay để trang trí hoặc cổ vũ thể thao.
Tuy nhiên, mấy ngày trước đó, Audree nhận thấy cổ tay nổi lên một vết sưng, ngày càng to và đỏ. Cô đến bác sĩ và kê toa kháng sinh, nhưng không giảm được nhiễm trùng và ngày càng lan ra xung quanh.
 Audree và vết thương sưng to trên cổ tay phải
Cuối cùng, vết thương gây đau đớn và Audree được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật. Ở đây, các bác sĩ phát hiện ra có 3 loại vi khuẩn trên vết thương ở tay Audree, gây áp xe nên họ buộc phải rạch một đường để nặn hết phần mủ ra khỏi phần dưới lớp da.
Amit Gupta, bác sĩ điều trị trực tiếp của Audree giải thích, phần kim tuyến của dây buộc tóc đã gây ra vết thương nhỏ, sau đó vi khuẩn từ dây buộc tóc xâm nhập vào vết thương, gây ra nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, bác sĩ Amit cũng cho biết rất may cô chưa bị nhiễm trùng máu, biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng.
"Lúc đầu tôi không tin, tôi chỉ nghĩ rằng bị nhện hoặc một con côn trùng có nọc độc cắn, chứ không phải dây buộc tóc," Audree cho biết. 
Sau khi được điều trị, Audree đã đăng lên Facebook tình trạng của mình và cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi quấn dây buộc tóc quanh cổ tay, vì nếu dây bẩn, da có thể bị sưng tấy vì nhiễm trùng.
 Những chiếc dây buộc tóc có kim tuyến có thể khiến da bị nhiễm trùng khi buộc vào cổ tay. Ảnh: Dailymail.

Theo Zing

Bình luận(0)