4 thói quen tốt cho sức khỏe nhưng lại tàn phá răng miệng, xương khớp

Những thói quen dưới đây ai cũng nghĩ sẽ tốt cho sức khỏe nhưng thực tế nó lại khiến cho bạn mệt mỏi, tàn phá sức khoẻ.

Đánh răng sau mỗi bữa ăn
Theo các chuyên gia nha khoa chia sẻ, nếu bạn đã tiêu thụ bất cứ thứ gì có tính axit thì nên chờ khoảng 30 phút rồi mới đánh răng. Nguyên nhân là những thực phẩm chứa axit xitric như cam, bưởi và chanh là nguyên nhân làm suy yếu men răng. Khi bạn đánh răng quá sớm sau khi ăn các loại thực phẩm này có thể làm hỏng men răng ở trạng thái suy yếu, không tốt cho sức khỏe.
Kiểm tra cân nặng mỗi ngày
Nhiều người thường có thói quen kiểm tra cân nặng mỗi ngày khi đang ăn kiêng, bạn sẽ thấy thất vọng vì không nhận ra bất kì tiến bộ nào ngay lập tức. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy mình phải bắt đầu cắt giảm bữa ăn nhiều hơn hoặc “yếu lòng” từ bỏ mọi nỗ lực để ăn thỏa thích. Vậy nên, đừng cân mỗi ngày và bạn sẽ sớm thấy “trái ngọt” từ nỗ lực ăn kiêng của mình sau một khoảng thời gian.
4 thoi quen tot cho suc khoe nhung lai tan pha rang mieng, xuong khop
 Đánh răng ngay sau khi ăn không tốt cho răng miệng
Thêm vào đó, có một mẹo để cảm thấy hài lòng hơn với bản thân là bạn hãy ăn chậm, nhai kỹ. Khi bạn nhai chậm bộ não của chúng ta cần thời gian để nhận thức dạ dày đã đầy. Nếu nhai quá nhanh, bạn sẽ không cảm thấy no cho đến khi nhận ra mình đã ăn quá nhiều. Bạn hãy dành ra ít nhất 20 phút để nhai và nuốt bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn trong bữa ăn của mình giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Bỏ bữa trưa
Nhiều người có thói quen bỏ bữa trưa là rất phổ biến nếu ai đó đang cố gắng giảm cân hoặc cắt giảm lượng calo. Nhưng trên thực tế thì “chiến lược” này lại hiếm khi hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người có xu hướng bỏ bữa trưa thường xuyên có thể làm tăng cảm giác thèm ăn sau đó, khiến họ ăn quá nhiều hoặc chọn lựa thực phẩm có giá trị dinh dưỡng không cao.
4 thoi quen tot cho suc khoe nhung lai tan pha rang mieng, xuong khop-Hinh-2
Kiểm tra cân nặng mỗi ngày không tốt cho bạn 
Tập thể dục quá mức
Nhiều người muốn tốt cho sức khỏe nên thường rất chăm chỉ luyện tập thể dục, nhưng nếu bạn tập thể dục quá mức mà không bồi bổ sức khỏe thì dễ gây kiệt sức. Đồng thời, việc bạn tập thể dục quá mức con dễ gây hại cho cơ bắp cũng xương khớp dễ dẫn tới mệt mỏi.
Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)