4 thói quen gây tổn thọ tàn phá sức khỏe của bạn

Những thói quen xấu dưới đây khiến sức khỏe của bạn ngày càng suy kiệt, tổn thọ cho bạn.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Do bận rộn nên nhiều người thường bỏ thói quen ăn sáng khiến cơ thể vô cùng suy kiệt. Bởi sau một giấc ngủ đêm khá dài, bạn cần phải nạp năng lượng cho cơ thể bằng việc ăn sáng nạp thêm dinh dưỡng.  Khi bạn thường xuyên nhịn ăn là thói quen xấu của rất nhiều người, khiến cơ thể không đủ để thực hiện trao đổi chất, dễ dẫn tới suy gan, thận ảnh hưởng sức khỏe.

Sử dụng chất kích thích

Thói quen sử dụng chất kích thích như: Thuốc lá, rượu bia, cà phê,… và các chất kích thích khác đều không tốt cho sức khỏe dễ gây ung thư vòm họng, phổi, dạ dày, tá tràng… cho bạn.  

4 thoi quen gay ton tho tan pha suc khoe cua ban

Không nên bỏ bữa sáng

Chính vì vậy, bạn đừng để những điều này trở thành thói quen xấu này làm ảnh hưởng tới tuổi thọ và sức khỏe của mình. Bạn cần có chế độ dinh dưỡng ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe.

Ngồi quá nhiều

Phần lớn những người làm việc văn phòng thường phải ngồi nhiều sẽ có tác động xấu cho sức khỏe của bạn. Khi bạn ngủ ngồi nhiều sẽ không chỉ là bệnh trĩ mà còn nhiều bệnh lý khác: gây béo phí, ảnh hưởng tới tim mạch,… và nguy cơ trầm cảm ảnh hưởng tới tuổi thọ và sức khỏe của bạn.

Chính vì vậy, bạn làm công việc này bạn nên vận động khoảng 2 tiếng một lần nên đi lại vận động 15 phút để cho máu huyết lưu thông tốt, giảm bệnh tật.

4 thoi quen gay ton tho tan pha suc khoe cua ban-Hinh-2

Ngồi lâu không vận động hại sức khỏe

Lười vận động

Thói quen lười vận động và chơi thể thao sẽ khiến cho bạn dễ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, cao huyết áp. Chính vì vậy, dù cuộc sống có bận rộn như thế nào bạn cũng nên thường xuyên vận động, chớ dại ngồi lâu một chỗ dễ gây giảm thọ, gây bệnh trĩ, táo bốn, béo phì cho bạn.

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)