3 bộ phận bị thâm đen chứng tỏ gan bạn đang ở giai đoạn nặng

Khi gan của bạn gặp rắc rối sẽ thường đi kèm với các vết thâm đen ở 3 bộ phận này trên cơ thể, nếu bạn thấy thì nên đi khám ngay nhé.

Mặt mũi tối sầm lại

Nếu như bạn cảm thấy trong thời gian này mình ngày càng "xấu xí" và sắc mặt dần trở nên xấu đi, đen sạm lại thì đừng vội vàng bỏ qua nhé. Bởi đây có thể chính là dấu hiệu gan của mình đang bị tổn thương cần đi kiểm tra sức khỏe.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do gan luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa sắt, và sắt thường được tích lũy trong gan. Nếu như các tế bào gan bị phá hủy, hàm lượng sắt dự trữ trong tế bào gan sẽ dễ dàng chảy ra ngoài, đi theo mạch máu, làm tăng hàm lượng sắt trong máu khiến da bị xỉn màu và đen sạm trở khiến cho bạn nên xấu xí khó coi hơn hẳn.

3 bo phan bi tham den chung to gan ban dang o giai doan nang

Móng tay xuất hiện sọc đen

Xuất hiện các vệt đen trên móng tay

Theo các chuyên gia Đông y chia sẻ gan của con người luôn phải chịu trách nhiệm về gân cốt, móng tay là một phần của các loại gân cốt trên cơ thể. Khi gan của bạn tích tụ chất độc thì trên móng tay nhìn chung sẽ có những tín hiệu rõ ràng.

Còn nếu bạn thấy phần bề mặt móng nhẵn, màu sắc hồng hào, sáng bóng nghĩa là móng khỏe mạnh, gan cũng hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu như trên móng có sọc vàng nâu hoặc viền trắng đen ở giữa, không đều nhau thì có nghĩa là gan có vấn đề, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

3 bo phan bi tham den chung to gan ban dang o giai doan nang-Hinh-2

Quầng mắt thâm đen

Xuất hiện vệt quầng thâm dưới mắt

Phần hốc mắt của con người vô cùng nhạy cảm khi bạn thức khuya, thiếu ngủ mệt mỉ chúng sẽ xuất hiện ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ nghỉ bình thường mà quầng thâm vẫn ngày càng rõ nét thì đó chính là biểu hiện của một số bệnh mãn tính.

Nguyên nhân của tình trang này là do gan ảnh hưởng lớn đến quá trình chuyển hóa sắt, thông thường trong gan có tích tụ sắt, nếu tế bào gan bị phá hủy, chất sắt trong tế bào gan sẽ tràn vào mạch máu, làm tăng thêm thành phần sắt trong máu, gây ra tình trạng da bị thâm đen. Chính vì vậy, khi bạn thấy sạm đen và quầng thâm ở mắt thì tốt nhất bạn vẫn nên coi chừng với các bệnh về gan.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)