Lấy bằng người chết đi học ĐH rồi về làm hiệu trưởng

Bà Vân dùng bằng tốt nghiệp THPT của một người trùng họ tên đã chết để học ĐH Sư phạm 1 HN, sau đó về được thăng chức lên hiệu trưởng.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Nghi Xuân và UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang xem xét kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với bà Đinh Thị Hồng Vân - hiệu trưởng Trường mầm non xã Xuân Lĩnh (huyện Nghi Xuân).
Trước đó, tháng 9/2014, bà Vân bị tố cáo sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người khác (đã chết).
Ngày 17/9, chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã có kết luận nội dung tố cáo bà Đinh Thị Hồng Vân không học Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) và bà Vân đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của bà Đinh Thị Hồng Vân (sinh ngày 30/8/1964, tốt nghiệp THPT khóa thi năm 1982 tại hội đồng thi Trường THPT Trần Phú; nơi sinh xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, đã chết) để đi học ĐH và công tác.
Chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cũng kiến nghị thu bằng tốt nghiệp THPT trên và tổ chức kiểm điểm, kỷ luật bà Vân.
Bà Vân chưa tốt nghiệp THPT. Sau khi bà Vân mượn được bằng tốt nghiệp THPT, đã đem về sửa lại ngày tháng, năm sinh của mình cho trùng với bằng mượn rồi đi học hệ từ xa, chuyên ngành mầm non Trường ĐH Sư phạm 1 Hà Nội, sau đó được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.
Theo Tuổi Trẻ

Bình luận(0)