Ngắm gái xinh, chân dài con đại gia

Sinh ra trong những gia đình nổi tiếng giàu có, những ái nữ "tài sắc vẹn toàn" đã nhanh chóng khẳng định câu nói "hổ phụ sinh hổ tử" là chính xác.


Nguyễn Ngọc Mỹ, con gái ông Nguyễn Tuấn Hải
Tổng tài sản: 32,6 tỷ đồng
Gia đình ông Nguyễn Tuấn Hải là một thế lực lớn tại CTCP Đầu tư Alphanam (APL) với việc ông Hải là Chủ tịch HĐQT và bà Đỗ Thị Minh Anh, vợ ông Hải là Phó Tổng Giám đốc.
Ông Hải và bà Minh Anh có hai người con là Nguyễn Minh Nhật và Nguyễn Ngọc Mỹ đều còn rất trẻ và đều là cổ đông lớn của APL.
Nhung tieu thu con gai nha dai gia tai nang, xinh dep
 
Trong đó, Nguyễn Minh Nhật, dù mới 25 tuổi (sinh năm 1988) nhưng với hai tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Quản trị tài chính, đã là Thành viên HĐQT công ty. Còn người em gái của Minh Nhật là Nguyễn Ngọc Mỹ đang sở hữu 9,6 triệu cổ phần APL, tương ứng trị giá 32,6 tỷ đồng.
Cả gia đình Ngọc Mỹ đang nắm tới 89,5% vốn của APL với 172,31 triệu cổ phần tương ứng 586 tỷ đồng.
Hiện tại, cổ phiếu APL đã bị đưa vào diện cảnh báo từ 3/4/2013 do lợi nhuận sau thuế kiểm toán hợp nhất 2012 âm 145 tỷ đồng và cũng nằm trong danh sách cổ phiếu chưa được giao dịch ký quỹ theo thông báo của Sở GDCK TPHCM ngày 3/7/2013. Giá APL trên thị trường đang rất rẻ với 3.400 đồng/cp.
Đặng Huỳnh Ức My, con gái ông Đặng Văn Thành
Tổng tài sản: 19,4 tỷ đồng
Đặng Huỳnh Ức My là một trong những lãnh đạo 8X đời đầu rất nổi tiếng với kinh nghiệm làm việc và khả năng lãnh đạo tại hàng loạt công ty dẫn đầu ngành mía đường ở Việt Nam.
Sinh năm 1981, Đặng Huỳnh Ức My đã là Chủ tịch HĐQT Quản trị CTCP Bourbon Tây Ninh (SBT), Thành viên HĐQT CTCP Đường Biên Hòa (BHS) và là Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thành Thành Công.
Cùng với anh trai Đặng Hồng Anh (Chủ tịch HĐQT Sacomreal), Đặng Huỳnh Ức My được đánh giá là đội ngũ kế cận thành công nối nghiệp bố mẹ.
Gia đình Đặng Huỳnh Ức My rất nổi tiếng trong giới doanh nhân Việt. Cha của Ức My là ông Đặng Văn Thành, nguyên là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Sacombank và mẹ là “bà hoàng” ngành mía đường Huỳnh Bích Ngọc.
Năm 2012 là một năm nhiều sóng gió với Đặng gia khi các thành viên trong gia đình đều phải lần lượt rời bỏ những vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp do chính gia đình này sáng lập nên.
Tuy nhiên, với việc Đặng Huỳnh Ức My đang lãnh đạo SBT- con át chủ bài, là một trong những công ty mía đường có lợi nhuận tốt nhất hiện nay (lãi ròng hơn 52 tỷ đồng trong quý I/2013), giới kinh doanh vẫn chờ đợi những cú lội ngược dòng ngoạn mục của gia đình này.
Hiện tại, SBT vẫn đang nắm giữ cổ phần chi phối tại nhiều doanh nghiệp lớn khác như Đường Biên Hòa (BHS) tỉ lệ 21,64% vốn; Đường Ninh Hòa (NHS) với 9,87% vốn và Mía đường Nhiệt điện Gia Lai (SEC) với 14,36%.
Do vậy, mặc dù cá nhân Đặng Huỳnh Ức My chỉ hữu 1,5 triệu cổ phần tương ứng 4,84% vốn tại BHS, trị giá 19,4 tỷ đồng nhưng chúng tôi vẫn vào danh sách này.
Nguyễn Thanh Loan và Nguyễn Thanh Dung - con gái ông Nguyễn Thanh Nghĩa
Tổng tài sản: 100,2 tỷ đồng
Ông Nguyễn Thanh Nghĩa là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đại Thiên Lộc (mã DTL), một trong những doanh nghiệp hoạt động trong ngành thép. Trong quý II/2013, DTL có doanh thu trên 611 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 5,4 tỷ.
Ông Nghĩa có hai người con gái thì cả hai đều là cổ đông lớn của DTL. Trong đó, Nguyễn Thanh Loan với sở hữu 5,7 triệu cổ phần DTL đang chiếm tỉ lệ 12,54% vốn công ty và Nguyễn Thanh Dung nắm 2,3 triệu cổ phần, tương ứng 5,17% vốn.
Tính theo thị giá hiện tại của DTL là 12.500 đồng thì Nguyễn Thanh Loan đang có 71 tỷ đồng tại DTL và Nguyễn Thanh Dung có 29,2 tỷ đồng.
Ngoài ra, bản thân ông Nghĩa nắm 20,3 triệu cổ phần DTL, tương ứng 44,9% và vợ ông là Nguyễn Thị Bích Liên nắm 7,2 triệu cổ phần, tương đương 15,86%. Như vậy, chỉ 4 thành viên gia đình Chủ tịch HĐQT đã sở hữu 78,5% vốn DTL.
Lê Diệp Kiều Trang - con gái rượu giỏi giang của Phó TGĐ Casumina
Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) là ái nữ của ông Lê Văn Trí, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Casumina. Anh trai cô là Lê Trí Thông, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á. Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.
Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế và quản trị xong, cô tiểu thư xinh đẹp và tài giỏi tiếp tục giành học bổng thạc sĩ.
Con gái rượu giỏi giang của Phó TGĐ Casumina.
Nhung tieu thu con gai nha dai gia tai nang, xinh dep-Hinh-2
Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc tại ngân hàng HSBC nhưng đến năm 2008 thì sang Mỹ định cư và được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.
Đến tháng 1 năm nay, Kiểu Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng.
Với Sony Vũ, Kiều Trang không chỉ là bạn đời mà còn là một cộng sự giỏi, luôn đặt ra yêu cầu cao cho mình và mọi người trong công việc. Rất nhiều nhân tài tại Wisfist do cô trực tiếp tuyển dụng. Sau 1 năm thành lập Misfit Wearables, chính Kiều Trang là người đã phân tích tiềm năng và tác động để Sơn đi đến quyết định mở thêm văn phòng tại Việt Nam.
Với Kiều Trang, ngoài sự tự lập và nỗ lực của bản thân, cha mẹ chính là 2 người có tác động lớn đến con đường học tập và sự nghiệp của cô. Tuy không ép Trang và anh trai phải học giỏi bằng mọi cách nhưng ngay từ lúc 5, 6 tuổi 2 anh em đã được ba mẹ cho học tiếng Anh.
Đến năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Với kiến thức vững về Anh ngữ, 18 tuổi cô đã giành học bổng đi du học rồi sau đó liên tục đạt thứ hạng cao tại các kỳ thi tuyển sinh cũng như tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ.
Phạm Vân Anh , con gái nguyên Chủ tịch Vietinbank lên chức phó tổng giám đốc ở tuổi 24
Trong năm 2013, nhiều công ty con của ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) bổ nhiệm nhân sự trẻ vào vị trí lãnh đạo cấp cao. Vietinbank Capital - tổng tài sản lớn nhất nhì ngành quỹ nội địa lên tới 1.100 tỷ đồng - hồi tháng 4/2013 đã bổ nhiệm bà Phạm Vân Anh, 24 tuổi, lên chức phó tổng giám đốc.
Năm 22 tuổi, bà Vân Anh bước chân vào Vietinbank Capital với vị trí nhân viên Phòng phát triển kinh doanh (tháng 12/2011). Sau 1 năm, bà Vân Anh được giao vị trí phó phòng quản lý quỹ, 2 tháng sau lên chức Trưởng phòng (tháng 3/2013) và 1 tháng sau lên chức phó tổng giám đốc.
Nhung tieu thu con gai nha dai gia tai nang, xinh dep-Hinh-3
 Năm 22 tuổi, bà Vân Anh bước chân vào Vietinbank Capital.
Bà Vân Anh là con gái thứ hai của nguyên Chủ tịch Vietinbank Phạm Hùng Huy. Chồng bà, ông Nguyễn Như Dương cũng có những bước thăng tiến trong nghề nghiệp nhanh chóng. Năm ngoái, ông Dương cũng lên chức giám đốc chi nhánh Đống Đa của Vietinbank ở tuổi 30.
Nguyễn Phương Anh - con gái bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Tạo
Đây chính là con gái đầu của bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Tạo. Phương Anh sinh năm 1985, từng tốt nghiệp cử nhân Đạo diễn sân khấu. Cô cũng tốt nghiệp trường Đại học Oxford ( Anh) và là một trong ba người được trường Kịch nghệ Hoàng gia Anh (Royal Drama Academics School – RADA) chọn làm đạo diễn.
Năm 2002, Phương Anh là một trong 10 sinh viên đạt điểm tuyệt đối về Luật của nước Anh. Đến năm 2003, Phương Anh lại đoạt giải nhì Văn chương toàn nước Anh và năm 2004 cô đoạt giải nhì cuộc thi phim dành cho các đạo diễn đang là sinh viên ở Anh. Hiện nay, cô quyết định tạm ngừng việc học để về nước tạo dựng một sự nghiệp mới còn rất non trẻ ở Việt Nam, đó chính là lĩnh vực truyền hình và công nghệ điện ảnh.
Hiện nay Phương Anh là thành viên Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, ủy viên HĐQT của tập đoàn này. Theo bảng xếp hạng do VNE công bố, hiện Phương Anh đang nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương với giá trị hơn 700 tỉ đồng tại tập đoàn Tân Tạo.
Nguyễn Thị Thanh, vừa tốt nghiệp cao đẳng đã tham gia HĐQT VIX
Nguyễn Thị Thanh là “nữ tướng 9x” vừa làm dậy sóng giới đầu tư chứng khoán khi được bầu làm Thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán Xuân Thành (Mã: VIX). Nguyễn Thị Thanh không sở hữu cổ phiếu nào của VIX, vừa mới tốt nghiệp cao đẳng, và đặc biệt, không phải tiểu thư “danh gia vọng tộc”.
Thanh sinh năm 1992, tốt nghiệp hệ cao đẳng trường đại học Công nghiệp Hà Nội chuyên ngành kế toán. Cha mẹ đều làm nghề kinh doanh tự do và cũng như Thanh, không nắm bất cứ cổ phần nào của VIX.
Theo NĐT

>> xem thêm

Bình luận(0)