Lên mạng kể lí do bị người yêu "đá" vì đam mê tình nguyện

"Anh ý nói chuẩn quá còn gì. Đúng kiểu việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng. Giúp người là tốt nhưng mức độ vừa phải thôi và lo cho bản thân mình tốt trước đi, giúp đỡ bố mẹ đi đã", một cư dân mạng bình luận.

Ai khi yêu chẳng muốn có một tình yêu lâu dài, bền vững. Không một ai thích cái viễn cảnh bỗng một ngày thức dậy, người yêu tự dưng đề nghị chia tay. Mà ức chế nhất là chia tay với những lý do “củ chuối” không thể tưởng tượng được.
Mới đây, trên diễn đàn NEU Confession vừa đăng tải một câu chuyện của bạn nữ bị người yêu “đá” chỉ vì quá đam mê hoạt động tình nguyện.
Nguyên văn câu chuyện như sau:
“Chia tay vì hoạt động tình nguyện.
Em vừa mới chia tay người yêu vì quan điểm của anh người yêu là không thích em đi hoạt động tình nguyện.
Em K58 năm nay năm 2, cũng cuối năm 2 rồi. Người yêu em ra trường đi làm 1 năm, học Bách Khoa, hiện đang làm cho 1 công ty phần mềm hay lập trình gì đó em không rõ lắm. Chúng em quen nhau từ tháng 3 năm ngoái và yêu nhau từ tháng 5 năm ngoái, lúc đó em vẫn hoạt động tình nguyện… Lúc mới yêu thì không có vấn đề gì, anh ấy đồng ý hết, dạo gần đây tự dưng anh ấy lại không cho em đi hoạt động, em nói là hoạt động hết năm 2 rồi tập trung vào học với đi làm lấy kinh nghiệm mà anh ấy cứ sửng cồ lên, xong thi thoảng lại gào lên.
- Em đừng có đi hoạt động tình nguyện nữa, mệt, được cái ích gì cho em không?
- Đừng có ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, hoạt động 1 năm thôi, suốt ngày tình nguyện tình nguyện rồi ngồi hát hò gào lên.
- Cơm nhà em em xem em nấu được mấy bữa, suốt ngày đi tình nguyện.
- Học hành thì không lo học hành, hở ra cái là tình nguyện.
- Tình nguyện gì, mấy đứa lại góp tiền đi ăn đi nhậu, xong xe đạp xe máy có không đi, cứ thích đi bộ với đạp xe cho mất thời gian, đi xe máy đến đấy xong giúp người ta, vừa có thời gian làm việc khác vừa đỡ mất sức.
- Thôi thôi đừng có lôi cái bài ca tình nguyện của em ra nói chuyện với anh.
- Teamwork cái gì, hoạt động tình nguyện cái gì?
- Đấy các bạn đi học đi làm kiếm tiền rồi, còn em thì vẫn tình nguyện.
- Kiểu gì, mấy đứa năm 2 năm 3, chả hiểu có kinh nghiệm gì không, ngồi phỏng vấn mấy đứa năm nhất như bố tướng rồi nào là em có văn nghệ, em có yêu…v.v…
Anh ấy mắng em nhiều nên em có nói lại quan điểm của mình và rồi anh ấy lắc đầu, anh bảo là:
- Em chưa đủ trưởng thành để nghĩ được như anh, thôi chia tay đi, khi nào em trưởng thành hơn, em mới biết anh nghĩ gì.
Vậy là chúng em chia tay, chia tay nhưng em vẫn ức lắm, em ở nhà vẫn là con ngoan trò giỏi, chỉ có lên đại học, thời gian năm nhất năm 2 em tính hoạt động tình nguyện giúp ích cho cộng đồng, làm quen được nhiều bạn hơn, cũng 1 phần để mình cởi mở hơn, 2 năm cuối em cũng xác định tập trung học với đi làm.
Và phần kết câu chuyện, cô gái tự đặt câu hỏi: “Em thấy em đâu có làm sai gì mà bị mắng với trách như vậy?”
Cô gái không biết mình sai ở điểm nào mà bị người yêu trách mắng - (Ảnh minh họa). 
Ngay sau khi bài viết đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, những tưởng sự lựa chọn của mình sẽ được cư dân mạng ủng hộ thì cô gái lại nhận được “gáo nước lạnh” từ phần lớn các bình luận bênh vực chàng trai.
Thành viên Misu Kim viết: “Bạn trai bạn chửi là đúng rồi. Mình năm nhất cũng đi tình nguyện các kiểu. Xong giờ hơi hối hận vì đi quá nhiều mà chủ quan việc học hành để bây giờ phải chạy sấp mặt để kịp bạn bè đây. Nói chung là tình nguyện cũng tốt nhưng lo cho bản thân mình trước đã rồi lo cho xã hội sau”.
Thùy Dung gay gắt nói: “Anh ý nói chuẩn quá còn gì. Đúng kiểu việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng. Giúp người là tốt nhưng mức độ vừa phải thôi và lo cho bản thân mình tốt trước đi, giúp đỡ bố mẹ đi đã. Hay bố mẹ ở nhà thì còng lưng đi làm cho con tiền ăn học thì ngày nghỉ không về giúp bố mẹ, ở đó mà tình với chả nguyện”.
Tri Thức Nguyễn nhẹ nhàng khuyên nhủ: “Bao giờ tự lo được cho bản thân, lo được cho người thân gia đình mình rồi hãy đi tình nguyện giúp người khác. Tình nguyện là tốt, nhưng bản thân những người cần giúp đỡ người ta cũng không vui khi biết các bạn bỏ hết thời gian của mình, bỏ cả quan tâm gia đình bạn bè để đi lo mấy chuyện của những người xa lạ. Thật đấy”.
“Tình nguyện thì cũng nên ở 1 mức độ vừa phải với bản thân thôi bạn ạ. Người yêu bạn cũng chỉ lo cho học hành, tương lai của bạn. À mà anh người yêu cũng khôn đấy chứ, cứ để vậy có khi 1 thời gian sau sờ lên đầu lại thấy đâu ra 5, 7 cái sừng thì chết dở“, Trịnh Đình Hòa hài hước nói.
Nickname Huyền cũng đồng tình với chàng trai: “Anh người yêu bạn phán chuẩn đét.Thời gian tình nguyện ấy mình sẽ đi làm kiếm tiền cống hiến cho sự nghiệp của riêng mình nhé!”.
Giữa rất nhiều bình luận đồng tình với chàng trai cũng có một vài ý kiến trung lập, phân tích rõ ràng những điểm khúc mắc giữa 2 người trong câu chuyện này.
Trong đó, thành viên Hùng Lê viết: “Giữa họ có một khoảng cách khá xa về tuổi tác và kinh nghiệm. Không thể bắt một người năm 2 Đại học suy nghĩ như một người đi làm đã 2 năm. Và không thể bắt 1 người đi làm 2 năm chưa tham gia tình nguyện bao giờ đủ hiểu cảm giác của bạn nữ.
Cả 2 đều có lí do của mình, ban nam nói rất đúng những năm sau là những năm ta nên tập trung cho việc học tập. Bạn nữ cũng không sai tuổi trẻ có được bao lâu, cứ sống sao cho mình thấy không phí tuổi trẻ nhưng vẫn phải cân bằng mọi thứ. Không ai đúng ai sai cả, chỉ là có phù hợp hay không thôi”.
Theo Yến Nguyễn/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)