Con gái dậy thì thích mặc kiểu “người lớn”, mẹ xem điện thoại sốc

Bước vào tuổi dậy thì, những đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên bỗng thay đổi chóng mặt về tâm sinh lý khiến các bậc cha mẹ sững người.

Những đứa trẻ bước vào độ tuổi dậy thì thường có những thay đổi về tâm lý, tính cách, thậm chí như một người hoàn toàn khác.
Vì vướng vận công việc bên bà Xiaoli (Trung Quốc) không thể thường xuyên để ý đến sự lớn lên của cô con gái 13 tuổi. Bà Xiaoli rất tin tưởng cô con gái, khẳng định cô bé là một đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép nên bà đặc biệt thấy yên tâm.
Con gai day thi thich mac kieu “nguoi lon”, me xem dien thoai soc
 Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, bà giật mình nhận thấy sự khác lạ của con gái. Cô bé bắt đầu ăn mặc theo phong cách "người lớn", chọn những bộ trang phục gợi cảm, sexy, chau chuốt vẻ bề ngoài điệu đà hơn hẳn.
Trong một lần con gái không có nhà, bà Xiaoli kiểm tra điện thoại của cô bé. Nhìn thấy những hình ảnh bên trong, bà sững sờ không tin nổi vào mắt mình. Cô con gái 13 tuổi giản dị, ngây thơ ngày nào giờ ăn mặc trưởng thành quá tuổi, cách nói chuyện cũng đậm chất "người lớn".
Con gai day thi thich mac kieu “nguoi lon”, me xem dien thoai soc-Hinh-2
Ảnh minh họa.
Bà Xiaoli tự trách bản thân đã quá chủ quan trong việc nuôi dạy con cái, không gần gũi, chia sẻ với con gái trong độ tuổi cần sự hướng dẫn của phụ huynh.
Như vậy mới thấy, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến tâm lý của trẻ giai đoạn dậy thì. Tăng cường giao tiếp, gần gũi với con cái để gắn kết tình cảm, từ đó kịp thời nắm bắt được vấn đề của con để cùng tìm cách giải quyết phù hợp.
Theo ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)