Omusoba - món ngon cho ngày đông lạnh

Google News

(Kiến Thức) - Omusoba là món trứng cuộn mì nổi tiếng của người Nhật, được ăn vào những ngày chuyển lạnh

Với những nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm đơn giản, chỉ 30 phút bạn có thể chế biến thành công bữa sáng dinh dưỡng, lạ miệng cho gia đình thân yêu.
Món Omusoba ngon tuyệt cú mèo 
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng
- 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột thái nhỏ
- 1 củ hành tây, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 1 miếng dong biển, ½ bắp cải tròn cắt miếng nhỏ
- một túi mì (ramen, chow hay mì ống đều được) luộc chín tới
- nước sốt Tonkatsu hoặc tương cà chua
- muối và hồ tiêu
- dấm, rượu sake, mayonnaise, đường, xì dầu, dầu trộn salad
Cách làm:
Bước 1: sơ chế rau củ quả, thái nhỏ hay băm nhuyễn theo hướng dẫn trên phần nguyên liệu. Sau đó bỏ chung vào một bát lớn trộn đều với gia vị gồm: muối , tiêu, dầu, dấm, rượu, xì dầu. Sau đó bỏ tỏi vòa phi và xào hỗn hợp này cho chín tới.
 Rau của quả thái nhỏ, trộn đều và xào chín
Bước 2: luộc mì chín sau đó vớt ra để ráo nước.
Mì luộc chín tới để đảm bảo không bị nhũn, nát 
Bước 3: dùng chảo chiên lớp vỏ bọc bên ngoài bằng 8 quả trứng. Lưu ý làm sao cho trứng chìn đều không bị vỡ nát để dùng làm vỏ cuộn. Mách nhỏ bạn rằng tốt nhất bạn nên chiên vỏ trứng bằng một chiếc chảo lớn, trải mỏng miếng trứng và cho lửa nhỏ để trứng chín đều cả mặt trên mà không cần lật, cũng không làm cháy lớp trứng bên dưới.
 Nhớ chiên lớp vỏ thật mỏng để nhanh chín và dễ cuộn
Bước 4: rắc một ít tiêu lên bề mặt trứng, bỏ ra đĩa lớn. Đổ hỗn hợp rau củ quả vừa xào chín vào một bên rồi lật mặt bên kia lại. Nếu khéo tay hơn thì bạn cuộn chúng thành một chiếc bánh dài có nhân bên trong là rau củ quả. Sau đó phun mayonnaise hoặc nước sốt tùy theo khẩu vị cùng một ít rong biển kho nghiền nhỏ rắc lên trên.
 Cuộn xong bỏ ra đĩa và thưởng thức
Vậy là bạn đã chế biến xong món trứng cuộn mì Omusoba của Nhật Bản rồi đấy. Hãy cùng thưởng thức với gia đình khi món ăn còn nóng sốt nhé.
Chúc các bạn thành công!
Ngô Ngọc

Bình luận(0)