Cực ngon cánh gà rang muối

Google News

(Kiến Thức) - Cánh gà rang muối thơm bùi, lớp da gà giòn tan rất dễ làm mà ai cũng ưa thích.

Nguyên liệu: 
Cánh gà: 1kg
Bột gạo nếp rang: 100g
Bột gạo tẻ rang: 100g
Bột đậu xanh rang: 50g
Hạt tiêu: 3 thìa cà phê
Tiêu xay: 1 thìa cà phê
Bột đao: 200g
Bột năng: 200g
Bột sư tử: 100g
Hành tỏi khô, hạt nêm, gia vị.
Muối tinh rang giòn.
 Cánh gà trước khi rang cần luộc cho chín tới.
Cách làm:
Lấy một chiếc bát tô đổ bột gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối tinh đã rang giòn giã nát vào trộn đều thành hỗn hợp bột muối.
Cánh gà chặt làm 3 miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc chín tới, đợi gà nguội thì cho hành, tỏi khô băm nhỏ, hạt tiêu và hạt nêm vào ướp khoảng 30 phút. Lấy một chiếc bát khác đổ bột đao, bột năng, bột sư tử vào trộn đều.
 Cánh gà rang muối.
Bắc chảo lên bếp đổ một lượng lớn dầu ăn vào đun sôi vặn lửa vừa. Sau đó lăn cánh hoặc chân gà vào hỗn hợp bột đao, bột năng và bột sư tử đã được trộn đều rồi thả luôn cánh gà vào chảo dầu đang sôi chiên vàng thì vớt ra rắc bột muối vào. Lần lượt chiên tới khi hết số cành gà là món ăn hoàn thành.
Món cánh gà rang muối khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt và dưa chuột, xà lách cực kỳ ngon miệng.
Ngọc Nga

Bình luận(0)