Nguyên liệu: 500g cánh gà công nghiệp, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính. Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra đĩa để ráo nước.Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị. Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.Đem chiên trong chảo dầu, lúc đầu để lửa hơi to để bột bám vào cánh, sau đó hạ lửa vừa để cánh gà được chín bên trong.Khi cánh gà đã chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là món cánh gà chiên giòn đã hoàn thành.Cánh gà xốt chua cay: Nguyên liệu - Cánh gà hoặc tỏi đùi khía xéo, dầu ăn, xốt rang me, tương ớt Cách làm: Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn.Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín. Nếu không có lò thì có thể rán.Hòa nước xốt rang me, tương ớt, chút gia vị, một chút đường vào chảo. Đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt. Gỏi chân gà rút xương: Nguyên liệu - Chân gà 10 cái, Hành tím 5 củ, 3 muỗng canh bột gạo rang xay nhỏ. Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường, hành lá, ớt, ngò và húng lủiĐầu tiên bạn làm sạch chân gà. Đem luộc chân gà trong nước pha giấm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra bỏ ngay vào chậu nước có ít đá lạnh. Làm vậy chân gà sẽ giòn hơn. Dùng dao nhọn lóc hết phần xương gà, lúc này bạn có thể cắt thành hai hay ba tùy sở thích mỗi người. Cho chân gà vào tô, nêm mắm, chanh, hành, ớt, tỏi, đường, dùng tay bóp nhẹ cho gia vị thấm vào thịt. Cuối cùng bạn trộn chân gà với là húng, hành lá, ngò và gạo rang. Chân gà nướng: Nguyên liệu - Chân gà: 6 chân, Củ nghệ : 1, nửa quả dưa leo, 1 củ cà rốt, nữa quả ớt đỏ Đà Lạt, Xà lách. Gia vị: 1 muỗng tỏi băm, să băm, 1 muỗng ớt xay, 1 thìa đường, hạt nêm, dầu ăn, 2 thìa giấm.Thực hiện: Làm sạch chân gà. Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Sau khi nghệ đã giã xong, bạn đem ướp chân gà, cho thêm tỏi, hạt nêm, sả băm, ớt xay và một ít dầu ăn. Để trong vòng khoảng 10 phút cho chân gà thấm.Trong lúc đợi chân gà thấm, bạn thái dưa leo, cà rốt, ớt, ngâm tất cả với hỗn hợp Chân gà thấm, bạn chuẩn bị bếp than, xếp chân gà lên vỉ và bắt đầu nướng đến khi chín có màu đẹp.
Nguyên liệu: 500g cánh gà công nghiệp, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính. Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra đĩa để ráo nước.Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.
Đem chiên trong chảo dầu, lúc đầu để lửa hơi to để bột bám vào cánh, sau đó hạ lửa vừa để cánh gà được chín bên trong.Khi cánh gà đã chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là món cánh gà chiên giòn đã hoàn thành.
Cánh gà xốt chua cay: Nguyên liệu - Cánh gà hoặc tỏi đùi khía xéo, dầu ăn, xốt rang me, tương ớt
Cách làm: Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn.Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín. Nếu không có lò thì có thể rán.Hòa nước xốt rang me, tương ớt, chút gia vị, một chút đường vào chảo. Đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt.
Gỏi chân gà rút xương: Nguyên liệu - Chân gà 10 cái, Hành tím 5 củ, 3 muỗng canh bột gạo rang xay nhỏ. Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường, hành lá, ớt, ngò và húng lủi
Đầu tiên bạn làm sạch chân gà. Đem luộc chân gà trong nước pha giấm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra bỏ ngay vào chậu nước có ít đá lạnh. Làm vậy chân gà sẽ giòn hơn. Dùng dao nhọn lóc hết phần xương gà, lúc này bạn có thể cắt thành hai hay ba tùy sở thích mỗi người.
Cho chân gà vào tô, nêm mắm, chanh, hành, ớt, tỏi, đường, dùng tay bóp nhẹ cho gia vị thấm vào thịt. Cuối cùng bạn trộn chân gà với là húng, hành lá, ngò và gạo rang.
Chân gà nướng: Nguyên liệu - Chân gà: 6 chân, Củ nghệ : 1, nửa quả dưa leo, 1 củ cà rốt, nữa quả ớt đỏ Đà Lạt, Xà lách. Gia vị: 1 muỗng tỏi băm, să băm, 1 muỗng ớt xay, 1 thìa đường, hạt nêm, dầu ăn, 2 thìa giấm.
Thực hiện: Làm sạch chân gà. Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Sau khi nghệ đã giã xong, bạn đem ướp chân gà, cho thêm tỏi, hạt nêm, sả băm, ớt xay và một ít dầu ăn. Để trong vòng khoảng 10 phút cho chân gà thấm.
Trong lúc đợi chân gà thấm, bạn thái dưa leo, cà rốt, ớt, ngâm tất cả với hỗn hợp Chân gà thấm, bạn chuẩn bị bếp than, xếp chân gà lên vỉ và bắt đầu nướng đến khi chín có màu đẹp.