Ý chí Xuân Mậu Thân vẫn vẹn nguyên

Google News

Ngày 5/2, Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức họp mặt nhân chứng tham gia và con liệt sĩ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 với chủ đề "Tri ân và tiếp bước".

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh tiến công quân sự kết hợp với đấu tranh ngoại giao và đấu tranh chính trị, trong đó các công tác binh vận, trí vận, phụ vận, Hoa vận…, là một trong những nét sáng tạo đặc biệt của cuộc chiến tranh nhân dân - mà chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 là một đỉnh cao. Từ đó, làm đảo lộn thế chiến lược của địch trên chiến trường, buộc đế quốc Mỹ phải xuống thang; chấm dứt chiến tranh phá hoại miền Bắc không điều kiện và chấp nhận đàm phán với Việt Nam tại Hội nghị Paris về việc lập lại hòa bình ở Việt Nam.
Các nhân chứng lịch sử tại buổi họp mặt Ảnh: BẢO NGHI 
"50 năm đã trôi qua nhưng giá trị lịch sử, tinh thần và ý chí của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn vẹn nguyên. Trong đó, có tinh thần và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc - đó chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, là truyền thống quý báu, là bài học lớn, là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, nhân tố quyết định sự thành công của cách mạng nước ta" - bà Tô Thị Bích Châu khẳng định.
Tại buổi họp mặt, chị Lê Thị Mai Uyên, cháu nội của liệt sĩ Lê Thị Riêng, chia sẻ: Sinh ra và lớn lên trong thời bình, bản thân luôn cố gắng học hỏi, làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. "Thấy được những hy sinh lớn lao của cha ông để giành lại độc lập cho dân tộc thì tin rằng chúng ta không bị lung lay trước luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, đi ngược lại truyền thống cách mạng của gia đình, của dân tộc" - chị Uyên khẳng định.
Theo Trường Hoàng/Người Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)