Xử phạt lái taxi đi ngược chiều rút tuýp sắt đòi đánh người

Đại úy Trịnh Xuân Tùng - Trạm trưởng Trạm CSGT Quốc lộ 1A tỉnh Thanh Hóa cho hay đã xác định được danh tính tài xế taxi đi ngược chiều này.

Cụ thể, theo thông tin từ Đại úy Trịnh Xuân Tùng cung cấp, tài xế đi ngược chiều dùng tuýp sắt dọa đánh người là Lê Đình Triệu (SN 1985, trú tại xóm Quỳ Chữ, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Triệu là người điều khiển xe taxi đi ngược chiều ở đoạn gần chân cầu vượt trên tuyến QL1A (đầu đường tránh, qua xã Hoằng Quý, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Khi chạy ngược chiều, Triệu bị một chiếc ô tô chạy hướng Hà Nội - Thanh Hóa chặn lại. Triệu đã mở cửa xe lấy một tuýp sắt ra đe dọa, đòi xử lái xe đang đi đúng chiều.
Xu phat lai taxi di nguoc chieu rut tuyp sat doi danh nguoi
Tài xế Lê Đình Triệu vung gậy sắt dọa đánh người. Ảnh cắt từ clip. 
Trước đó, ngày 17.6, trên mạng xã hội xuất hiện clip có nội dung “Thanh Hóa: Chạy ngược chiều bị chặn, tài xế taxi rút tuýp sắt đòi xử”.
Sau khi xem clip trên, Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo, yêu cầu lái xe taxi biển kiểm soát 36A-194.69 là Lê Đình Triệu phải tới trụ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa để trình diện.
Xu phat lai taxi di nguoc chieu rut tuyp sat doi danh nguoi-Hinh-2
Biên bản trần tình của Lê Đình Triệu. Ảnh: Ngọc Thọ 
Tại cơ quan công an, Triệu trần tình: Vào lúc 16h ngày 17.6, tôi có điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 36A - 19469 đi hướng thành phố Thanh Hóa - Hà Nội. Tới cầu vượt đường sắt thì có người bị ngã và gọi điện báo tôi chạy về chở đi cấp cứu. Đoạn đường đấy nếu đi đúng và vòng rất xa nên tôi có chạy ngược chiều cho nhanh. Đến Km 316 + 50 thuộc xã Hoằng Quỳ, tôi xi nhan xin đường thì có xe 16 chỗ chặn đầu xe tôi không cho đi thì tôi xuống xe đi lại chỗ lái xe 16 chỗ xin đường thì lái xe đó mắng tôi, 3 người định xuống đánh tôi nên tôi có lấy cái gậy sắt để phòng vệ. Sau đó, mọi người nói qua nói lại rồi cả 2 xe đi. Xe của tôi thuộc hãng taxi Bảo Minh (địa chỉ thôn Nhân Mỹ - Thiệu Công - Thiệu Hóa - Thanh Hóa) có giấy phép lái xe và logo của hãng Bảo Minh. Sau sự việc xảy ra, Công ty Bảo Minh có đến lấy phù hiệu vận chuyển hành khách và hộp đèn taxi của xe tôi. Từ khi bị tước phù hiệu thì xe tôi không tham gia chở khách nữa".
"Triệu đã xin lỗi vì hành vi của mình và cam kết không tái phạm" - Đại úy Tùng cho hay.
"Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đối ông Lê Đình Triệu vì hành vi “Đi ngược chiều vào đường một chiều” quy định tại điểm b, khoản 4, điều 5 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26.5.2016, và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Triệu 1.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng” - Đại úy Tùng cho biết thêm.
Được biết, cũng trong ngày 19.6, Phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Thanh Hóa) đã ra quyết định thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với xe taxi này vì vi phạm quy định về đảm bảo trật tự ATGT.
Theo Hồng Đức/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)