Lý lịch "đen" của kẻ chuyên trộm ở các công trình xây dựng

Phát là đối tượng nằm trong “sổ đen” của cơ quan chức năng và liên tục gây ra nhiều vụ án trộm cắp tài sản ở các công trình xây dưng.

Ngày 18/6, theo công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đang điều tra đối tượng Nguyễn Đức Phát (SN 1982), quận Sơn Trà, về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, sáng 5/4, Phát điều khiển xe máy dạo quanh các công trình tìm cơ hội trộm cắp. Khi đến đường 2 tháng 9, Phát nhìn thấy chiếc xe conterner có nhiều vật dụng xây dựng nên lẻn vào trộm 1 cặp máy dùi, bỏ lên xe máy chở đi.
Ly lich "den" cua ke chuyen trom o cac cong trinh xay dung
Đối tượng Phát. 
Cùng ngày, Phát đến đường Nguyễn Xuân Ôn, trộm cắp 1 máy mài, 1 máy phay gỗ của gia đình người dân đang xây dựng. Không may cho Phát, lúc này, lực lượng cơ quan chức năng phát hiện, truy đuổi và bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, Phát thừa nhận, trước đây từng gây ra một số vụ trộm cắp ở các công trình xây dựng nhưng không nhớ địa điểm, thời gian.
Được biết, Phát là đối tượng nằm trong “sổ đen” của cơ quan chức năng địa phương. Năm 2001, Phát bị phạt hành chính vì có hành vi gây rối trật tự công cộng. Đến 2008, Phát bị bắt quả tang khi đang sử dụng ma túy nên bị đưa đi cai nghiện tập trung.
Tháng 6/2016, Phát bị TAND quận Cẩm Lệ tuyên phạt 12 tháng tù treo về hành vi trộm cắp tài sản. Trong khoảng thời gian chấp hành án, Phát có hành vi tái phạm.
Hiện, cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.
Theo Quỳnh Lâm/ Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)