Xử phạt 2 thanh, thiếu niên trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái

Lợi dụng đêm tối, 2 thanh niên ở Sơn La đã trèo tường đột nhập vào khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh này để thăm bạn gái.

Ngày 28/5, Công an thị trấn Thuận Châu (Sơn La) đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị xử phạt hành chính với L.V.C (SN 2002) và L.V.T (SN 2004, cùng ở xã Púng Tra, Thuận Châu, Sơn La) vì có hành vi đột nhập trái phép vào khu cách ly.
Xu phat 2 thanh, thieu nien treo tuong vao khu cach ly tham ban gai
L.V.C. và L.V.L. tại cơ quan Công an.
Cụ thể, vụ 2 thanh niên trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái xảy ra vào tối 26/5, hai nam thanh niên trên đi xe máy đến khu vực cách ly y tế người có nguy cơ mắc COVID-19 tại Trường Phổ Thông trung học - Trung học cơ sở nội trú huyện Thuận Châu. Cả 2 trèo tường vào trong để thăm bạn gái tên D (ở Chiềng Ngàm, Thuận Châu) - là F1 đang phải cách ly tại trung tâm.
Sau khi di chuyển đến khu vực nhà 3 tầng trong khu cách ly, hai nam thanh niên bị lực lượng bảo vệ phát hiện nên đã trèo tường ra ngoài và bỏ chạy nhưng bị Công an thị trấn Thuận Châu kịp thời tạm giữ.
Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vì đột nhập trái phép vào khu cách ly của mình. Căn cứ các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, Công an Thị trấn Thuận Châu đã đề nghị xử phạt hành chính L.V.C số tiền 7,5 triệu đồng và L.V.T số tiền 3,75 triệu đồng (do chưa đủ 18 tuổi).
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)