Xót xa tiếng khóc của đứa trẻ chưa đầy 1 tuổi khi gặp bố ở phiên tòa

Khi nghe vị đại diện VKSND đề nghị mức án tử hình cho chồng, vợ của Xểnh Hạ đã khóc nức nở. Giờ nghị án, người phụ nữ ấy đã bế đứa con chưa đầy 1 tuổi lên xin cán bộ được gặp chồng lần cuối. Thấy bố mẹ ôm nhau khóc, đứa trẻ cũng òa khóc theo vì sợ hãi.

Xot xa tieng khoc cua dua tre chua day 1 tuoi khi gap bo o phien toa
 Bị cáo Xểnh Hạ (áo đen) và Hạ Rả Tênh (áo trắng).
Tại phiên tòa, Tênh và Hạ đều biện minh cho hành vi phạm tội của mình là do hoàn cảnh khó khăn. Vì thiếu thốn nên khi nghe có người trả số tiền công vận chuyển ma túy lớn, Tênh và Hạ đã đồng ý.
Theo cáo trạng, vào chiều 19/6, khi Hạ Rả Tênh đang ở nhà thì một người đàn ông tên Xử (không rõ lai lịch cụ thể) gọi điện thuê vận chuyển ma túy từ thị trấn Trung Tâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh về thị trấn Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Khi nào xong việc Xử sẽ trả Tênh tiền công 2.500USD. Xử nói Tênh đến nhà Phồng ở bản Phôn Vi Lay, huyện Khăm Cợt để trao đổi cụ thể.
Hạ Rả Tênh nói cho Phồng biết ngày 20/6/2018, sẽ sang thị trấn Trung Tâm trước để đưa vợ đi khám và chờ Phồng ở đó. Phồng đưa cho Tênh 1 triệu kíp Lào để làm tiền đi đường.
Chiều cùng ngày, Xử gọi điện thuê Hạ đi sang Việt Nam giao ma túy cùng với Tênh vì hắn không tin tưởng người đàn ông này. Xử hứa sẽ trả công cho Hạ 2 triệu kíp Lào.
Sáng 20/6, Hạ Rả Tênh sang thị trấn Trung Tâm và vào một nhà nghỉ mà Xử đã thuê trước đó để chờ Hạ. Đến sáng 21/6, Phồng đi ô tô chở Hạ từ Lào sang thị trấn Trung Tâm để gặp Tênh.
Đến khoảng 18h cùng ngày, Tênh điều khiển xe máy mà Xử để sẵn từ trước tại nhà nghỉ để chở Hạ lên Cửa khẩu Cầu Treo nhận ma túy. Khi Tênh và Hạ đến nơi thì có một người đàn ông đưa 1 ba lô chứa ma túy.
Nhận được “hàng”, Tênh chở Hạ đi lên thị trấn Đô Lương để giao cho người mua. Khi đến địa phận xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thì bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ. Tang vật thu giữ được là 12kg ma túy các loại.
Xot xa tieng khoc cua dua tre chua day 1 tuoi khi gap bo o phien toa-Hinh-2
 Bị cáo Tênh khóc nức nở khi bị đề nghị án tử.
Tại phiên tòa, Tênh và Hạ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nghe vị đại diện đề nghị mức án tử hình cho mình, Hạ đã bật khóc. Vợ của Hạ cũng khóc nức nở.
Giờ nghị án, người phụ nữ này xin cán bộ công an được lên gần để gặp chồng. Hạ bế đứa con nhỏ vào lòng. Vợ cũng ôm Hạ khóc nức nở. Hạ lấy tay bị còng vuốt lên má con và âu yếm. Đứa trẻ thấy bố mẹ khóc cũng òa theo vì sợ hãi. Người thân phải bế đứa bé ra để vợ chồng Hạ tâm sự sau thời gian xa cách. Hạ dặn dò vợ cố gắng giữ gìn sức khỏe và nuôi dạy 3 đứa con nên người. Hạ Rả Tênh dặn đứa con rể mấy lời, rồi cũng ôm mặt khóc.
Sau khi xem xét tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Hạ Rả Tênh và Xểnh Hạ mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.
Kết thúc phiên tòa, Hạ và Tênh được cán bộ dẫn giải ra xe về phòng biệt giam. Xồng bế con chạy theo chồng ra xe nước mắt giàn giụa. Người phụ nữ này chạy theo cho đến khi chiếc xe khuất. Đây có lẽ là lần cuối Xồng được nhìn thấy chồng...
Theo Hà Hằng/NĐT

>> xem thêm

Bình luận(0)