Xét xử 2 anh em giết bé gái ở Đắk Lắk

(Kiến Thức) - Sau khi đánh bé gái ngất xỉu, Thực giở trò đồi bại với nạn nhân nhưng bất thành và sợ bị tố cáo nên đã giết chết nạn nhân. Sau đó, Thực và Phóng mang xác nạn nhân đến khu vực suối để phi tang.

Ngày 24/7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với Nông Văn Thực (SN 1995, ngụ thôn Đoàn Kết 2, xã Cư Huê, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và Nông Văn Phóng (SN 1998, ngụ thôn 6A, xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Bị cáo tại phiên tòa 

Theo cáo trạng, vào ngày 4/4/2016, sau khi chở chị Hứa Thị Sái (vợ Thực) đến nhà mẹ vợ ở thôn 1b (xã Ea Siên), Thực đến nhà Nông Văn Phóng (là em con chú ruột của Thực) để uống rượu.

Đến khoảng 17h40 cùng ngày, Thực rủ Phóng về nhà mình chơi. Theo đó, Thực lái xe mô tô chở Phóng đến đoạn đường dốc gần khu vực rẫy cà phê của ông Lăng Văn Trình (thuộc thôn Ea Cung, xã Krông Búk, huyện Krông Pắk) thì gặp cháu Nguyễn Thị T. (SN 2003, ngụ xã Ea Siên, thời điểm này cháu T. chưa đủ 13 tuổi) đi ngược chiều.

Lúc này, Thực điều khiển xe chạy nhanh và gần va quẹt xe của cháu T.. Tiếp tục chạy xe khoảng 15-20m, Thực nói với Phóng: “Con bé này xinh đấy, tao với mày quay lại chọc nó đi”.

Thực cầm một đoạn cây gỗ keo dài 56cm giấu sau lưng đi ra chặn đường cháu T.

Do đường xấu, nạn nhân phải xuống xe đạp dắt bộ thì Thực bất ngờ cầm khúc cây gỗ đánh vào đầu cháu T. một cái. Thấy nạn nhân té ngã xuống đường, Thực lập tức xông đến dùng hai tay xốc nách cháu T. để kéo vào lô cà phê của ông Lăng Văn Trình thì phát hiện trong túi áo khoác của nạn nhân có 1 điện thoại di động nên lấy cất vào túi quần.

Trong quá trình đó, Thực gọi Phóng đến phụ giúp khiêng cháu T. vào lô cà phê. Khiêng được 4-5 cây cà phê, cả hai đặt cháu T. nằm xuống đất thì nạn nhân bất ngờ dơ hai tay lên trời và la lên thì bị Thực tiếp tục cầm khúc gỗ đánh vào đầu.

Sau khi nạn nhân ngất xỉu, Phóng ở lại còn Thực chạy ra đường lấy cặp sách, dày dép, xe đạp của cháu T. vứt vào bụi cỏ ven đường.

Thấy cháu T. có thân hình nảy nở, Thực nảy sinh ý định giao cấu với nạn nhân nên đã kéo quần dài của nạn nhân xuống để thực hiện hành vi đồi bại. Khi kéo quần dài của cháu T. xuống khoảng 10-15cm thì Thực thấy hai mắt nạn nhân mở to nhìn mình, đầu tóc bù xù và dính máu.

Cho rằng, cháu T. sống sẽ tố cáo hành vi phạm tội của mình nên Thực nghĩ phải giết chết cháu T. để bịt đầu mối. Cùng lúc, cháu T. la lên thì Thực cầm khúc gỗ đánh tiếp cái thứ 3. Phát hiện cháu T. không còn thở, Thực không thực hiện hành vi giao cấu nữa và nói với Phóng, cháu bé đã chết nên khiêng xác phi tang.

Phóng đồng ý và cùng Thực khiêng xác nạn nhân ra ngoài đường, bỏ lên gác baga xe máy rồi chở xuống cầu tràn (thuộc thôn 6B, xã Ea Siên, cách đó khoảng 2km) để vứt. Do nước suối cạn, xác cháu T. không trôi được Thực tiếp tục lội xuống để đưa xác nạn nhân lên. Thực đỡ phần chân, còn Phóng ở trên cầu nắm giữ 2 tay cháu T. để kéo lên, rồi để nạn nhân nằm trên cầu.

Sau khi về nhà, Thực sợ sử dụng điện thoại của nạn nhân sẽ bị lộ nên đã tháo sim bẻ gay và bẻ cong điện thoại, sau dó cho vào túi nilon đem đến cầu Suối 2 (xã Krông Búk) để vứt. Đến ngày 6/6/2016, Thực và Phóng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Liên quan đến vụ án này, ngày 13/7/2017, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án ra xét sử sơ thẩm lần 1 và tuyên phạt Nông Văn Thực mức án tù chung thân và Nông Văn Phóng 12 năm tù cùng về tội Giết người.

Sau đó, tại bản án số 250/2017/HSPT ngày 28/9/2017, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã hủy toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Lắk và chuyển hồ sơ vụ án cho VKSND tỉnh Đắk Lắk để điều tra theo quy định.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo đã cuối đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nông Văn Thực mức án chung thân tội Giết người và 3 năm tù tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt dành cho bị cáo Thực là chung thân. Đồng thời, bị cáo Nông Văn Phóng cũng bị tuyên phạt mức án 11 năm 6 tháng tù về tội Giết người.

HĐXX cũng yêu cầu các bị cáo bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân tổng cộng 191 triệu đồng.

THANH HẢI

Bình luận(0)