Vụ hoán đổi “đất vàng” ở TP HCM: Ông Nguyễn Thành Tài thừa nhận như cáo trạng

Liên quan vụ hoán đổi “đất vàng” ở TP HCM, ông Nguyễn Thành Tài khai rằng, với cương vị Phó Chủ tịch thường trực UBND TP HCM, ông mong muốn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 15/3, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất số 185 Hai Bà Trưng, quận 3, TPHCM.
Ngoài ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM) còn có 8 bị cáo nguyên là lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM và lãnh một số sở liên quan cùng bị xét xử về tội “Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Bà Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương) bị xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM (Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở VH TT&DL TPHCM, được UBND TPHCM giao quản lý sử dụng nhà đất 185 Hai Bà Trưng để làm trụ sở làm việc. Các bị cáo đã thống nhất làm thủ tục để đổi nhà đất này cho Công ty Diệp Bạch Dương.
Vu hoan doi “dat vang” o TP HCM: Ong Nguyen Thanh Tai thua nhan nhu cao trang
Bà Bạch Diệp, ông Nguyễn Thành Tài (từ phải sang) tại tòa. Ảnh: Tân Châu
Đổi lại bà Diệp hoán đổi nhà đất số 57 đường Cao Thắng, quận 3 cho Trung tâm. Khi nhận được giấy chứng nhận nhà đất 185 Hai Bà Trưng, bà Diệp thế chấp vay và hiện còn dư nợ Agribank số tiền là 2.904 tỷ đồng. Trong khi đó nhà đất 57 Cao Thắng cũng không thể sang tên cho Trung tâm vì bà Diệp cũng đã thế chấp ngân hàng.
Trả lời HĐXX, bà Diệp cho rằng, cáo trạng quy kết bà quen biết và nhờ vả để chuyển đổi 2 khu đất là không đúng sự thật, bà chưa bao giờ thế chấp cái nhà này, hợp đồng công chứng thế chấp nhà đất này là giả.Bị cáo Nguyễn Thành Tài xác định, cáo trạng truy tố hành vi của ông là đúng nhưng có một số điểm chưa rõ.
Ông Tài khai rằng, với cương vị Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM, ông mong muốn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trước khi về hưu thì căn nhà số 185 Hai Bà Trưng vẫn còn là tài nhà nước và bị cáo đã nỗ lực làm việc để tránh sai sót. Các bị cáo còn lại trong vụ án thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết.
Theo Tân Châu / Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)