Vì sao Tổng cục đường bộ đề xuất xả trạm thu phí 3 ngày Tết?

(Kiến Thức) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét quyết định tạm dừng thu tiền dịch vụ ở các trạm thu phí do Bộ GTVT quản lý trong 3 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét quyết định tạm dừng thu phí tất cả các trạm BOT do Bộ Giao thông Vận tải quản lý từ 0h ngày 4/2/2019 đến 24h ngày 6/2/2019 (từ 0h ngày 30 Tết đến hết 24h ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi 2019).
Đối với các trạm thu phí do UBND các tỉnh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Tổng cục đề nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến gửi UBND các tỉnh xem xét tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ trong 3 ngày Tết như trên.
Vi sao Tong cuc duong bo de xuat xa tram thu phi 3 ngay Tet?
Trạm BOT Cai Lậy. (Ảnh minh họa)
Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay, trong các văn bản quy phạm pháp luật về thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ và các hợp đồng dự án BOT chưa có quy định về việc tạm dừng thu phí trong những ngày lễ, Tết.
Tuy nhiên, thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp dự án có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét chấp thuận thời gian tạm dừng thu phí trong một số ngày Tết Nguyên đán.
Xét thấy lưu lượng xe qua các trạm thu phí trong 3 ngày Tết không nhiều, việc tạm dừng thu phí 3 ngày Tết "không làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của các dự án BOT". Việc tạm dừng thu phí sẽ giúp nhân dân đón năm mới vui tươi nhờ đi lại thông suốt, đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ ngơi, đón xuân cùng gia đình.
Được biết, trước đó, Công ty Cổ phần Phương Thành (chủ đầu tư tuyến BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ) đã có văn bản đề xuất xin tạm dừng thu phí BOT trong 3 ngày Tết. Tiếp đó, đến 2 chủ đầu tư BOT ở miền Tây cũng xin miễn phí mấy ngày Tết cho người dân nhưng không được chấp thuận.
Khánh Hoài (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)