Triệt phá đường dây tín dụng đen lớn thuê cả kế toán, người nấu cơm

Để hoạt động quy mô lớn, Vinh đã phân công địa bàn theo từng nhóm, rồi trả lương hàng tháng, ngoài ra Vinh còn thuê cả  kế toán, người nấu cơm.

Ngày 3/11, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đối tượng cầm đầu bị bắt giữ trong đường dây tín dụng đen là Lê Đức Vinh (trú xã Lưỡng Vượng, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Đây là ổ tín dụng có tới hàng trăm người tham gia vay lãi và cũng là chuyên án lớn nhất mà đơn vị triệt phá.
Theo điều tra của cơ quan Công an, từ năm 2018 Vinh lên xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang để cùng với đàn em của mình để cho vay lãi cao với hình thức 7 nghìn đồng/1 triệu/ngày.
Triet pha duong day tin dung den lon thue ca ke toan, nguoi nau com
Đối tượng Lê Đức Vinh tại cơ quan Công an. 
Để hoạt động trên quy mô lớn, ổ nhóm này có sự sắp xếp, tổ chức hoạt động rất bài bản và chuyên nghiệp. Cụ thể, Vinh đã phân công địa bàn theo từng nhóm rồi trả lương hàng tháng. Ngoài ra Lê Đức Vinh còn thuê cả kế toán, người nấu cơm và trụ sở làm việc đặt trên địa bàn xã Kiến Thiết (huyện Yên Sơn) để hoạt động từ cuối năm 2018.
Bàn đầu địa bàn của đối tượng là xã Kiến Thiết sau đó phát triển sang các huyện lân cận như Chiêm Hóa. Thành phần trở thành con nợ của ổ nhóm này cũng đa dạng từ các thanh niên lêu lổng mê cờ bạc, cá độ đến cả những công nhân, học sinh, sinh viên.
Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết thêm, sau khi triệt phá một phần chuyên án đường dây tin dụng đen lớn thì cơ quan điều tra đã tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà của các đối tượng tham. Tuy nhiên, do các đối tượng cho vay trong thời gian dài, trên địa bàn rất rộng và số lượng người dân đến vay rất nhiều nên hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra củng cố để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)