Vụ tín dụng đen Nam Long: Bắt thêm 4 đối tượng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ thêm 4 đối tượng trong “tập đoàn” tín dụng đen Nam Long hoạt động khắp 63 tỉnh, thành.

Ngày 26/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa bắt giữ 4 đối tượng truy nã trong “tập đoàn” tín dụng đen Nam Long.
Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đặng Việt Hà (SN 1988, trú Tân Thành, Kinh Dương, TP Hải Phòng); Đào Anh Tài (SN 1991, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM); Nguyễn Văn Lữ (SN 1993, trú tại quận Hải An, TP Hải Phòng) và Mai Quang Anh (SN 1997, trú tại An Dương, TP Hải Phòng).
Các đối tượng trên bị Công an Thanh Hóa truy nã theo Quyết định số 22 ngày 2/4/2019 do liên quan đến băng nhóm cho vay nặng lãi với lãi suất cao tự xưng là “tập đoàn Nam Long”.
Vu tin dung den Nam Long: Bat them 4 doi tuong
Các đối tượng trong Tập đoàn tài chính Nam Long bị bắt giữ cuối năm 2018. 
Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào cuối năm 2018, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá nhiều đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen của “tập đoàn” Nam Long trên 63 tỉnh, thành của cả nước.
Được biết, Công ty tài chính Nam Long (tự xưng là tập đoàn Nam Long) do Nguyễn Đức Thành (SN 1988, trú Quận 1, TP. HCM) làm giám đốc và điều hành các chi nhánh trên cả nước.
Công ty tài chính Nam Long hoạt động tín dụng đen nhưng không đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng. Tổ chức hoạt động của công ty này là hình thức cho vay trả góp trong thời hạn 41 ngày, mỗi ngày người vay phải trả tiền gốc và lãi là 3%; tổng số tiền vay và hợp đồng trả góp trong thời hạn 51 ngày, mỗi ngày người vay phải trả gốc và lãi 2,5% tổng số tiền vay; ngoài ra còn hợp đồng lãi đứng 15-30% ngày.
Vu tin dung den Nam Long: Bat them 4 doi tuong-Hinh-2
Các quy chế đối với nhân viên hết sức hà khắc của Tập đoàn Nam Long. 
Các đối tượng được cho vay là các cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp. 
Tính đến khi bị triệt phá, 23/70 tài khoản Ngân hàng của Công ty thể hiện giao dịch trên 510 tỷ đồng. Trong đó, 12/26 khu vực có số tiền mà các đối tượng chiếm đoạt của các bị hại vay vốn đủ số tiền từ 30 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.
Theo Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)