Thực hư vụ Công an huyện rút súng dọa người dân?

Sau khi có thông tin cán bộ công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đến nhà dân rút súng dọa người, cơ quan công an đã xác minh cho thấy, cán bộ công an chỉ rút chiếc bật lửa hình khẩu súng.

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có thông tin liên quan việc tài khoản “Vũ Thị Hồng” chia sẻ lên mạng xã hội facebook về việc ông Vũ Đức Thuận, cán bộ Công an huyện Hải Hà, xông vào nhà ép em trai của Hồng lên trụ sở công an mà không có lý do chính đáng, không có giấy mời, giấy triệu tập.
Ngoài ra, tài khoản này còn chia sẻ nội dung, ông Vũ Đức Thuận có hành vi tát vào mặt Hồng, xé váy của mẹ, áo của em trai mình và rút súng từ trong người đe dọa mẹ con Hồng.
Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Hải Hà xác minh, làm rõ những thông tin liên quan.
Thuc hu vu Cong an huyen rut sung doa nguoi dan?
Hình ảnh ghi lại sự việc từ camera. 
Kết quả xác minh vụ việc ban đầu cho thấy, vào 21h30 ngày 11/5/2020, Công an huyện Hải Hà tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc có nhóm nam thanh niên khoảng 10 người (trong đó có một người tên là Vũ Văn Vương, sinh ngày 21/02/2004, trú tại thôn 1, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà), đi xe máy sử dụng hung khí lạng lách, đánh võng tại khu vực ngã 6, KCN cảng biển Hải Hà, thuộc thị trấn Quảng Hà.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, Vương có mâu thuẫn, xích mích và hẹn nhau “giải quyết” mâu thuẫn với 1 người tại ngã 6, phố Lê Quý Đôn, thị trấn Quảng Hà vào 20h00’ ngày 11/5/2020.
Theo cơ quan công an, bản thân Vương đã có một tiền sự (vào ngày 11/1/2020 dùng dao chém gây thương tích 20 % người khác. Tuy nhiên, khi thực hiện hành vi, Vương chưa đủ 16 tuổi nên không bị xử lý hình sự mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe.
Ngay sau tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hải Hà đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an thị trấn Quảng Hà tổ chức tuần tra, ngăn chặn hành vi đánh nhau của nhóm thanh niên trên và phân công ba cán bộ Vũ Đức Thuận, Bùi Trung Chiến và Vũ Văn Toán đến nhà, yêu cầu Vương lên trụ sở Công an huyện để làm việc.
Tuy nhiên, Vương đã tỏ thái độ không chấp hành, chửi bới tổ công tác. Sau đó, Vương chạy ra bàn ở trước cửa quán cầm 1 con dao lao vào định chém ông Thuận.
Lúc này, ông Vũ Đức Thuận rút chiếc bật lửa hình khẩu súng từ trong túi quần ra mục đích để dọa không cho Vương tiếp cận tấn công mình (chiếc bật lửa này là do ông Thuận thu giữ được trong quá trình truy đuổi nhóm nam thanh niên vứt lại). Thấy Vương cầm dao, cán bộ Toán cùng gia đình đã kịp thời ngăn chặn, tước con dao nhưng Vương tiếp tục chạy ra ngoài lấy điếu cày để tấn công ông Thuận.
Qua trích xuất dữ liệu camera tại gia đình bà Hanh đã ghi nhận lại toàn bộ sự việc cho thấy, không có hình ảnh thể hiện việc ông Thuận xé váy bà Hanh, áo Vương, cũng như tát vào mặt Vũ Thị Hồng (SN 1999, là chị của Vũ Văn Vương) như trong nội dung Hồng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Đoạn clip chỉ thể hiện việc Vương liên tục chửi bới, xúc phạm tỏ công tác.
Sau khi cầm dao tấn công ông Thuận không được, Vương đã đi ra phía trước cửa nhà cởi áo vứt xuống đất và cầm điếu cày để tiếp tục tấn công cán bộ Thuận.
Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an huyện Hải Hà tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, lời khai của những người có liên quan để xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
>>> Mời độc giả xem thêm video tên cướp nổ súng bắn bảo vệ, cướp ngân hàng Agribank:

Nguồn: VTV 24.

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)