Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh nhiễm COVID -19 được xét đặc cách

Ngoài việc phân nhóm thí sinh theo F0; F1; F2 và các thí sinh khác, trong đó thí sinh nhiễm COVID-19 được xét đặc cách.   

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra sáng nay (29/7) tại trụ sở Chính phủ. Theo đó, thí sinh bị nhiễm COVID-19 đang điều trị trong bệnh viện sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định. 

Thi tot nghiep THPT 2020: Thi sinh nhiem COVID -19 duoc xet dac cach
Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn diễn ra đúng kế hoạch.  

Cụ thể, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch, diễn ra trong 2 ngày từ 9-10/8. Hiện tại, Bộ GD-ĐT đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước tình hình diễn biến dịch COVID -19.

Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ phân loại các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0, F1, F2 và các thí sinh khác.

Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm bảo đảm quyền lợi của TS, cũng như bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID -19 trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể, với nhóm thí sinh thuộc F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định. Bộ GD-ĐT sẽ có ý kiến với các cơ sở giáo dục đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, bảo đảm tối đa quyền lợi cho các thí sinh; tuy nhiên, vẫn bảo đảm quyền tự chủ trong tuyển sinh cho các trường.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: “Các em sẽ được xét đặc cách theo quy định. Bộ sẽ chỉ đạo các trường đại học, nếu các trường có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của các trường”.

Đối với nhóm đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ sẽ chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi.

Với nhóm thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1, cách ly tại nơi cư trú), tùy theo số lượng, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xem xét tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng thí sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón phù hợp.

Còn lại, các thí sinh thi tại các điểm thi bình thường. Tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ sẽ hướng dẫn thực hiện giãn cách, đảm bảo yêu cầu như khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp…


 
 
 

 

Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)