Sự thật thông tin hai du khách nước ngoài bị chặt chém 10 USD/đĩa lạc luộc phà Đình Vũ

(Kiến Thức) -Thời gian qua, mạng xã hội xôn xao trước thông tin hai du khách nước ngoài bị chặt chém đĩa lạc luộc 10 USD trên phà Đình Vũ. Tuy nhiên, chính quyền địa phương khẳng định, không có chuyện lợi dụng hoạt động du lịch để trục lợi của khách hàng.

Mấy ngày nay dư luận xôn xao trước thông tin hai du khách nước ngoài bị người bán hàng trên phà Đình Vũ chặt chém 1 đĩa lạc luộc giá 10USD khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội.
Theo đó, chiều 29/4, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một số du khách nước ngoài ngồi cạnh bàn bán hàng nước trên phà Đình Vũ với nội dung “Trên chuyến phà Gót ra Cát Bà để sẵn đĩa lạc luộc trên chiếc bàn. Các bạn Tây không biết gì chót ăn mấy hạt mà bị “lột” 10USD...”.
Trước thông tin trên, một số người dân hoài nghi về thông tin trên bởi tính xác thực rất thấp và không có hành vi giao tiền và thông tin 10 USD cho 1 đĩa lạc luộc chỉ là thông tin kiểu “thầy bói xem voi”.
Su that thong tin hai du khach nuoc ngoai bi chat chem 10 USD/dia lac luoc pha Dinh Vu
Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội. 
Một du khách Hải Phòng là ông Ngọc Sơn – người đã chứng kiến toàn bộ vụ việc trên cho biết, ngày 29/4, khi lên phà ra Cát Bà, ông Sơn cùng một số người nữa ghé quầy nước trên tầng 2. Trong đó có 2 vị khách tây như trong bức ảnh được đăng tải. Họ có ăn một đĩa lạc luộc, uống nước và lấy tờ 10 USD để trả tiền.
“Khi đó, bà bán hàng còn quay ra hỏi tôi trả lại họ bao nhiêu tiền Việt thì đủ. Đĩa lạc chỉ có giá 15 hay 20 nghìn đồng gì đó chứ không phải là 10 USD như đã phản ánh”, ông Sơn nói.
Trao đổi với PV, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) cho biết, ngay khi nắm bắt được thông tin tố người bán hàng trên phà chặt chém được đăng tải trên mạng xã hội, chính quyền địa phương kiểm tra ngay trong đêm.
“Qua xác minh, có việc hai du khách tây mua lạc luộc trên phà nhưng được bán giá đúng quy định chứ không có chuyện lợi dụng hoạt động du lịch để trục lợi của khách hàng”, ông Phạm Quang Hiển cho biết.
Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho rằng, việc đăng tải nội dung gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch Hải Phòng cần được xử lý.
“Chúng tôi cũng mong người dân khi phát hiện thông tin về phục vụ du lịch chưa tốt thì lập tức báo cho đường dây nóng hoặc cơ quan chức năng gần nhất để kịp thời giải quyết”, ông Hiển nêu ý kiến.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)