Xử phạt 27,5 triệu đồng đối với nhà hàng “chặt chém” khách du lịch

Nhà hàng Hưng Phát ở thành phố Nha Trang bị phản ánh đã “chặt chém” du khách nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định xử phạt hành chính 27,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, 43 tuổi, thường trú tại phường Phước Hải, thành phố Nha Trang, chủ nhà hàng Hưng Phát, vì “chặt chém” du khách.
Xu phat 27,5 trieu dong doi voi nha hang “chat chem” khach du lich
Cơ quan chức năng làm việc tại nhà hàng Hưng Phát. 
Như VOV đã thông tin, ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết Kỷ Hợi), nhà hàng Hưng Phát, trên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, bán cho một nhóm khách Malaysia những món ăn bình thường nhưng hóa đơn lên đến 9,2 triệu đồng. Trong đó, có những món được bán với giá quá cao so với mức bình thường tại địa phương.
Cụ thể như: mì xào hải sản, trứng xào cà chua được bán với giá 500.000 đồng/phần; đậu bắp luộc, đậu Hà Lan xào tỏi, 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần. Vụ việc đã được đưa lên mạng xã hội, khiến dư luận phản ứng rất gay gắt.
Thành phố Nha Trang đã huy động các lực lượng Công an, Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm…tiến hành kiểm tra, xác minh. Qua đó, phát hiện nhà hàng Hưng Phát chưa có giấy phép kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Do nhà hàng Hưng Phát chưa có giấy phép kinh doanh nên không thể xử lý hành vi không niêm yết giá và không bán đúng giá niêm yết.
UBND thành phố Nha Trang đã xử phạt nhà hàng này 27,5 triệu đồng về các hành vi: kinh doanh không giấy phép và kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "UBND thành phố xử phạt nghiêm như vậy cũng là sự răn đe đối với các cửa hàng phục vụ khách du lịch. Xử phạt nghiêm như vậy cũng xứng đáng. Tất cả những vi phạm gì, vấn đề gì liên quan đến pháp luật thì các cơ quan chức năng đều điều tra, làm rõ được hết. Không có chuyện anh lấp liếm, đổ thừa cho thuê hay cho bán gì hết cả".
Theo Thái Bình/VOV-Miền Trung

>> xem thêm

Bình luận(0)