1,2 kg cá chim, nhà hàng “chém” khách giá 600.000 đồng

Sở Du lịch Đà Nẵng đã nhận được văn bản của Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu làm rõ thông tin nhà hàng hải sản bị tố chặt chém du khách.

Ngày 28/7, ông Trần Chí Cường, phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay Sở đã nhận được văn bản của Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu làm rõ thông tin nhà hàng hải sản bị tố “chặt chém” du khách.
Hiện tại, Sở Du lịch đang cùng các đơn vị liên quan xác minh thông tin này. Theo đó, cách đây vài ngày tài khoản facebook của chị Đ.T.T.H, du khách đến từ Hà Nội phản ánh cùng đoàn đến ăn trưa tại nhà hàng hải sản M.Đ trên đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà.
Lúc tính tiền, đoàn chị bị nhà hàng “chặt chém”. Theo đó, đoàn gồm 30 người vào nhà hàng gọi cơm trưa cùng các món cá chim, canh chua nghêu, thịt ram mặn, mực cơm, trứng chiên, gỏi sứa, rong nho và thức uống. Đến lúc tính tiền, nhà hàng đưa hóa đơn bữa ăn tổng cộng 6,103 triệu đồng.
Chị H. bức xúc khi cho rằng cá chim không lớn nhưng được tính 1,2kg/con, 3 con cá chim trị giá 1,8 triệu đồng.
1,2 kg ca chim, nha hang “chem” khach gia 600.000 dong
Chị H. cung cấp hình ảnh con cá chim được tính 1,2kg với giá 600.000 đồng - Ảnh: Facebook nhân vật 
Bát canh nghêu 150 ngàn đồng chỉ có vài con nghêu, đĩa thịt ram mặn 120 ngàn đồng chỉ có vài miếng thịt.
Phản ánh của chị H. được nhiều người chia sẻ lại và thu hút khá đông sự quan tâm của mạng xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh môi trường du lịch Đà Nẵng.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Kim, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra nhà hàng M.Đ sau khi tiếp nhận phản ánh của du khách, kết quả cho thấy nhà hàng này bán quá giá niêm yết với một số món ăn.
Cụ thể, chiếu theo hóa đơn của chị H., món thịt ram mặn và trứng chiên đã bị kê giá cao hơn 20 ngàn đồng/món.
Ông Kim cho biết sau kiểm tra, đội đã lập biên bản ghi nhận tình hình và gửi giấy mời giám đốc nhà hàng đến làm việc nhưng đã mấy ngày trôi qua vị này vẫn chưa đến với lý do bận công tác.
1,2 kg ca chim, nha hang “chem” khach gia 600.000 dong-Hinh-2
Hóa đơn tính tiền bữa trưa chị H. chụp lại - Ảnh: Facebook nhân vật 

Theo Tấn Lực/Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)